Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 “cấm cửa” Kỳ Duyên

VietTimes -- Cùng với  quyết định xử phạt ở mức khiển trách vì scandal hút thuốc nơi công cộng, Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên cũng đồng thời không được đồng hành với vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Ngoài ra, toàn bộ hình ảnh của cô dành để quảng bá cho chương trình này cũng bị gỡ bỏ.  
Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc lá bị chộp được
Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc lá bị chộp được

Chiều nay (5/8), báo Tiền Phong - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - đưa ra quyết định xử lý về scandal hút thuốc lá nơi công cộng của Hoa hậu Kỳ Duyên. Sau ba lần họp bàn của hội đồng do ban tổ chức cuộc thi thành lập, Kỳ Duyên chỉ bị khiển trách chứ không bị tước vương miện.

Theo đó, Hoa hậu Việt Nam 2014 không được đồng hành với vòng chung kết cuộc thi, diễn ra tại TP HCM từ ngày 11/8 đến ngày 28/8. Ngoài ra, toàn bộ hình ảnh của cô - dành để quảng bá cho chương trình từ đây đến hết chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 - bị gỡ bỏ. 

Không được xuất hiện ở đêm chung kết đồng nghĩa việc Kỳ Duyên không phải là người trao lại vương miện cho hoa hậu kế nhiệm. Người dự kiến trao vương miện cho thí sinh đoạt danh hiệu cao nhất năm nay là đại diện ban tổ chức.
Vừa qua, thông tin Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê và say xỉn trong quán rượu tạo ra làn sóng tranh cãi trong dư luận. Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp gỡ, làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình cô. Đại diện của cuộc thi cũng tham vấn ý kiến các chuyên gia quản lý văn hóa và pháp luật để đưa ra hướng xử lý người đẹp. 

Hoa hậu Kỳ Duyên còn bị vướng vào nhiều lời tố cáo. Nhưng ban tổ chức, sau quá trình xác minh, thấy rằng chưa đủ cơ sở để kết luận về các cáo buộc. Người đẹp 20 tuổi đã viết bản cam đoan ngoài các hành vi hút thuốc lá và tụ tập với bạn bè trong quán rượu (nhưng không say rượu), cô không còn hành vi nào không phù hợp với danh vị Hoa hậu Việt Nam như tin đồn. Đại diện gia đình của Kỳ Duyên đã xác nhận vào bản cam đoan này. 

Sau ba lần họp bàn của hội đồng do ban tổ chức cuộc thi thành lập, Kỳ Duyên không bị tước vương miện. Xét mức độ vi phạm cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hội đồng quyết định chỉ khiển trách hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc thi của cô. Kỳ Duyên được yêu cầu chấn chỉnh lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh trước công chúng.

Trước đó, Kỳ Duyên đã viết thư xin lỗi ban tổ chức, lãnh đạo báo Tiền Phong về dư luận ồn ào xung quanh cô. Cô còn xin lỗi công khai trên fanpage của mình về hành vi hút thuốc lá. Ban tổ chức nhìn nhận sự việc ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh cuộc thi.

Xét mức độ vi phạm cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi trước công luận của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hội đồng quyết định: khiển trách Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; yêu cầu Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng; đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 không sử dụng hình ảnh và không để Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi.

Chiều ngày 5/8, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng đưa ra quyết định đồng tình với khuyến nghị của Hội đồng.

Kỳ Duyên xin lỗi vì bị bắt gặp hút thuốc nơi công cộng.