Chưa nhận được đơn xin ra khỏi Đảng, không biết ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu

VietTimes – Tờ Tuổi trẻ dẫn nguồn tin từ Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa đi làm lại sau khi đã hết phép. Đồng thời, tỉnh ủy Hậu Giang chưa nhận được đơn xin ra khỏi Đảng, rút khỏi BCH Đảng bộ tỉnh của ông Thanh.
Ông Trịnh Xuân Thanh và chiếc Lexus đầu mối vụ việc
Ông Trịnh Xuân Thanh và chiếc Lexus đầu mối vụ việc

Cụ thể, Tuổi trẻ dẫn lời ông Bùi Văn Sáu - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định như sau.

“Chúng tôi không rõ ông Trịnh Xuân Thanh có gửi đơn cho Trung ương hay không, còn đến thời điểm này, Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang chưa nhận đơn từ gì của ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Đảng và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh”.

Cũng theo ông Sáu, tỉnh ủy Hậu Giang chưa họp xem xét về chức vụ tỉnh ủy viên, chưa phân công công việc mới đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Hiện, thời hạn nghỉ phép đi chữa bệnh gout của ông Trịnh Xuân Thanh đã hết từ ngày 3/9, nhưng ông Thanh vẫn chưa trở lại Hậu Giang công tác. Tỉnh có liên lạc với ông Thanh bằng điện thoại nhưng không được, hiện không rõ ông Thanh đang ở đâu.

Trước đó, tại họp báo Chính phủ tháng 8/2016, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã bác tin đồn ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt.

Bộ trưởng cho biết hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành xác minh, làm rõ các khoản lỗ lên tới hơn 3.000 tỷ đồng tại PVC trong thời gian ông Thanh nắm quyền.