Chiến sự Syria: Thổ xây căn cứ, tung thêm 200 lính đặc nhiệm

VietTimes  -- Với lý do cuộc đụng độ giữa các Lực lượng dân chủ Syria (DSS) và Quân đội Tự do Syria ngày càng ác liệt trong khu vực làng Azaz Chobanbey, Aktarin, thành phố Jarabulus và Al-Bab ở miền bắc Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đã cử thêm một nhóm 200 lính đặc nhiệm "mũ nồi tím" với vũ khí hạng nặng.
Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng can thiệp sâu vào cuộc chiến Syria
Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng can thiệp sâu vào cuộc chiến Syria

Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời điểm bắt đầu chiến dịch "Lá chắn Euphrates" đã gia tăng hiện diện quân sự tại Syria.

Theo ông Zekeriya Abdulmecit, đại diện Đội quân cách mạng và Lực lượng Syria dân chủ đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik: Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ hành động để củng cố vị trí của họ ở Syria đã bắt đầu chuẩn bị cho việc xây dựng căn cứ quân sự ở làng Aktarin và làng Edle nằm giữa Azaz và Al-Bab.

"Theo thông tin từ các nguồn đáng tin cậy, Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch xây dựng một căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria trong khu vực các khu dân cư Aktarin và Edle để củng cố vị trí của họ. Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ chuyển vào vùng Aktarin lực lượng bổ sung, bố trí tại đây các quân nhân của lực lượng đặc nhiệm ", ông Abdulmecit cho biết.

Ông nhấn mạnh: "Khi kiểm soát được Jarabulus, Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách mở rộng ảnh hưởng của mình trong khu vực. Nhiệm vụ chính của họ là ngăn chặn chúng tôi kiểm soát con đường dẫn từ Afrin đến Manbij".