Chiến đấu cơ Nga săn diệt đoàn xe IS ở Syria (video)

VietTimes -- Không quân Nga tiếp tục tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, tấn công các vị trí của IS gần thị trấn Uqayrbat. Chiến dịch không kích này nhằm mục đích làm suy yếu sức chiến đấu của IS trên vùng bán sa mạc phía đông tỉnh Hama.
Không quân Nga không kích IS trên chiến trường Syria
Không quân Nga không kích IS trên chiến trường Syria

Truyền thông Tự do Syria ngày 21.07.2017 đăng tải video, ghi lại cảnh không quân Nga săn đuổi các xe cơ giới vũ trang và xe vận tải của IS, cơ động trong khu vực thị trấn Uqayrbat trong hai tuần qua.

Trong số những chiếc xe bị không quân Nga phá hủy có một xe chở nhiên liệu của IS, đang di chuyển từ vùng nông thôn tỉnh Homs đến vùng nông thôn phía đông Hama.

Quân đội Syria chuẩn bị triển khai chiến dịch tấn công IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama sau khi lữ đoàn tình nguyện Diều hâu Sa mạc rút lui khỏi chiến trường này. Sứ mệnh giải phóng vùng nông thôn miền trung Syria đang trở lên vô cùng cấp thiết nhằm kéo một lực lượng IS về chiến trường này, làm suy giảm khả năng phòng thủ của các tay súng khủng bố trên hướng Palmyra – Deir Ezzor.

Không quân Nga không kích ác liệt, tiêu diệt IS trên chiến trường phía đông Hama
QA