Cháy tòa nhà Toyota Mỹ Đình, hàng trăm người tháo chạy

Khoảng 9h ngày 10/1, tòa nhà Toyota Mỹ Đình (Cầu Giấy, Hà Nội) bốc cháy, kèm theo cột khói đen cao hàng chục mét, hàng trăm nhân viên tháo chạy theo đường thang bộ.
Cháy tòa nhà Toyota Mỹ Đình, hàng trăm người tháo chạy

Anh Cấn Mạnh Trường, nhân viên văn phòng một công ty ở tầng 4 cho biết, khi đang làm thì chuông báo động kêu to, nhưng mọi người trong văn phòng không nghĩ là hỏa hoạn, vẫn ngồi làm việc.

Vài phút sau, hàng chục người từ tầng 5, tầng 6 vừa chạy vừa hô hoán. Điện phụt tắt, hơn 20 nhân viên công ty anh mới hoảng hốt chạy thoát thân. "Vừa chạy, nhiều người vừa la hét, lo sợ chập điện. Cầu thang bộ chật kín người", nhân chứng này nói.

Hàng trăm người chạy thoát thân khi còi báo động vang lên. Ảnh:Hoàn Nguyễn ảnh 1
Hàng trăm người chạy thoát thân khi còi báo động vang lên. Ảnh:Hoàn Nguyễn

Theo anh Trường, khi xuống tới tầng một thì thấy hàng trăm nhân viên đứng kín sảnh và khuôn viên tòa nhà. Lúc này cột khói đen nghi ngút cao hàng chục mét.

Một nhân viên bảo vệ tòa nhà cho biết, vị trí xảy ra hỏa hoạn tại buồng phun sơn ở tầng 2, thuộc văn phòng giao dịch, kinh doanh của Toyota Mỹ Đình. Ngọn lửa bùng lên, lan theo hộp kỹ thuật điện lên tầng 5. Vào thời điểm trên, tại tòa nhà này có hàng chục ôtô đang đợi bàn giao, sửa chữa. 

Nhà chức trách điều nhiều xe nước đến hiện trường. Ảnh:Hoàn Nguyễn ảnh 2
Nhà chức trách điều nhiều xe nước đến hiện trường. Ảnh:Hoàn Nguyễn

Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy nhận được thông tin vụ việc đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Nam Từ Liêm huy động 7 xe cứu hỏa, hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Sau 40 phút, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

“Toàn bộ hệ thống hộp kỹ thuật điện của tòa nhà bị thiêu rụi. Một số tài sản khác cũng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân và thiệt hại đang được làm rõ”, đại diện Cảnh sát PCCC Cầu Giấy thông tin.

Theo Zing