Chấm dứt “kỷ nguyên” Ralf Rangnick tại Old Trafford

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – HLV Erik ten Hag đã ngồi vào ghế nóng tại MU và Ralf Rangnick cũng chấm dứt luôn vai trò cố vấn và làm việc 6 ngày trong một tháng tại Old Trafford.
"Cạnh bạc" Ralf Rangnick là một thất bại của MU. Ảnh CNN
"Cạnh bạc" Ralf Rangnick là một thất bại của MU. Ảnh CNN

Thực ra khi HLV Ralf Rangnick nhận lời sẽ nắm quyền tuyển quốc gia Áo từ cuối tháng 5 và kết quả thi đấu của MU khá bết bát thì người ta đã nghĩ đến cuộc chia tay của vị HLV người Đức. Thành tích MU dưới thời HLV Ralf Rangnick đủ để người ta biết ông chẳng có gì để cố vấn cho Erik ten Hag, thậm chí chắn chắn HLV Erik ten Hag cũng không cần lời khuyên của người tiền nhiệm.

MU kết thúc mùa giải với vị trí thứ 6, kém nhóm 4 đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh đủ điều kiện dự Championes League tới 13 điểm. Thống kê cho thấy Rangnick là HLV có tỷ lệ giành chiến thắng thấp nhất trong lịch sử Man Utd. Man Utd nhận số bàn thua kỷ lục trong lịch sử tham dự Premier League. Họ thủng lưới 57 lần mùa này, vượt qua con số 54 lần mùa 2018/19.

Quỷ đỏ có hiệu số bàn thắng bằng 0. Họ ghi 57 bàn thắng và cũng để thủng lưới 57 lần. Man Utd kết thúc mùa giải với số điểm thấp nhất lịch sử dự Premier League, chỉ giành được 58 điểm. Số bàn thua của MU còn lớn hơn số bàn thủng lưới của cả Man City và Liverpool cộng lại. Còn khâu ghi bàn ngoài Ronaldo có 18 bàn thắng, Bruno 10 bàn, các chân sút còn lại đều không để lại dấu ấn.

HLV Erik ten Hag đã ngồi vào ghế nóng tại MU và Ralf Rangnick cũng chấm dứt luôn vai trò cố vấn. Ảnh CNN

HLV Erik ten Hag đã ngồi vào ghế nóng tại MU và Ralf Rangnick cũng chấm dứt luôn vai trò cố vấn. Ảnh CNN

Sự xuất hiện của Erik ten Hag tại sân Old Trafford càng làm hạn chế vai trò của Rangnick. Vì vậy, ra đi ngay sau khi mùa bóng kết thúc là điều tốt nhất dành cho Rangnick. Ông sẽ toàn tâm tập trung dẫn dắt tuyển Áo chuẩn bị các trận đấu tại UEFA Nations League gặp Croatia, Đan Mạch và Pháp. Ông ký hợp đồng 2 năm và sẽ được gia hạn thêm nếu giúp Áo giành vé dự Euro 2024.