CEO Tim Cook quyên góp 5 triệu USD cổ phiếu cho các tổ chức từ thiện

VietTimes – CEO Tim Cook vừa tiếp tục quyên góp một số tiền khổng lồ cho các tổ chức từ thiện.

CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Apple Insider)

CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Apple Insider)

Theo Apple Insider, vào tuần trước CEO Tim Cook đã tặng 10,715 cổ phiếu của công ty do ông sở hữu trực tiếp cho một tổ chức từ thiện giấu tên. Số cổ phiếu này có trị giá hơn 5 triệu USD vào cuối phiên giao dịch kết thúc vào hôm 14/8. Tuy nhiên, phải đến ngày 25/8, thông tin này mới được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tuyên bố và xác nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên CEO Táo khuyết làm từ thiện. Vào năm 2014, ông Cook đã quyên góp một “khoản đáng kể” cho Dự án Một nước Mỹ của một nhóm ủng hộ quyền của người LGBT ở miền Nam Hoa Kỳ. Cũng trong năm 2014, ông đã ủng hộ gần 300,000 USD cho các trường học ở quận Steel Valley (Hoa Kỳ), quỹ sau đó được sử dụng để mua iPad cho học sinh và giáo viên tại khu vực này.

Trong những năm tiếp theo, năm 2015 và 2018, ông Cook tiếp tục chuyển cổ phiếu của Apple do ông sở hữu cho các tổ chức từ thiện không được tiết lộ danh tính.

Cũng trong tháng 8/2020, vốn hóa thị trường của Apple đã cán mốc 2.000 tỷ USD, trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt được con số đáng ngưỡng mộ này. Nhờ giá trị cổ phiếu tăng, tài sản ròng của Tim Cook đã cán mốc cũng đã vượt mốc 1 tỷ USD, đưa ông gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD của nước Mỹ.

“Người đàn ông quyền lực” của Apple hiện đang có 847,969 cổ phiếu Apple – khoảng 0.02% tổng số lượng cổ phiếu của Táo khuyết – với giá trị khoảng 375 triệu USD, theo Bloomberg. Cổ phiếu bán ra, cổ tức và các thu nhập khác của Tim Cook trong khi đó lên tới 650 triệu USD.

Theo Apple Insider

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.