CEO Tim Cook quyên góp 5 triệu USD cổ phiếu cho các tổ chức từ thiện

VietTimes – CEO Tim Cook vừa tiếp tục quyên góp một số tiền khổng lồ cho các tổ chức từ thiện.
CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Apple Insider)
CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Apple Insider)

Theo Apple Insider, vào tuần trước CEO Tim Cook đã tặng 10,715 cổ phiếu của công ty do ông sở hữu trực tiếp cho một tổ chức từ thiện giấu tên. Số cổ phiếu này có trị giá hơn 5 triệu USD vào cuối phiên giao dịch kết thúc vào hôm 14/8. Tuy nhiên, phải đến ngày 25/8, thông tin này mới được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tuyên bố và xác nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên CEO Táo khuyết làm từ thiện. Vào năm 2014, ông Cook đã quyên góp một “khoản đáng kể” cho Dự án Một nước Mỹ của một nhóm ủng hộ quyền của người LGBT ở miền Nam Hoa Kỳ. Cũng trong năm 2014, ông đã ủng hộ gần 300,000 USD cho các trường học ở quận Steel Valley (Hoa Kỳ), quỹ sau đó được sử dụng để mua iPad cho học sinh và giáo viên tại khu vực này.

Trong những năm tiếp theo, năm 2015 và 2018, ông Cook tiếp tục chuyển cổ phiếu của Apple do ông sở hữu cho các tổ chức từ thiện không được tiết lộ danh tính.

Cũng trong tháng 8/2020, vốn hóa thị trường của Apple đã cán mốc 2.000 tỷ USD, trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt được con số đáng ngưỡng mộ này. Nhờ giá trị cổ phiếu tăng, tài sản ròng của Tim Cook đã cán mốc cũng đã vượt mốc 1 tỷ USD, đưa ông gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD của nước Mỹ.

“Người đàn ông quyền lực” của Apple hiện đang có 847,969 cổ phiếu Apple – khoảng 0.02% tổng số lượng cổ phiếu của Táo khuyết – với giá trị khoảng 375 triệu USD, theo Bloomberg. Cổ phiếu bán ra, cổ tức và các thu nhập khác của Tim Cook trong khi đó lên tới 650 triệu USD.

Theo Apple Insider