Cảnh sát Bộ Nội vụ Kazakhstan bắt 2 kẻ khủng bố (Video)

VietTimes -- Tại thành phố Alma – Ata thuộc nước cộng hòa Kazakhstan, một số người không định danh đã tấn công 1 trụ sở cảnh sát và Ủy ban an ninh địa phương, 4 người thiệt mạng.
Cảnh sát Bộ Nội vụ  Kazakhstan bắt kẻ khủng bố
Cảnh sát Bộ Nội vụ Kazakhstan bắt kẻ khủng bố

Thành phố đã đưa mức cảnh báo khủng bố đến cấp “Đỏ”, cấp báo động cao nhất. Các lực lượng thực thi pháp luật truy lùng các tay súng khủng bố, kẻ tình nghi thứ hai đã bị bắt.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về một vụ nổ súng tại trụ sở cảnh sát quận Almaly tại trung tâm thành phố. Theo các nhân chứng có một nhóm người không xác định đã bắn vào cảnh sát.

Ủy ban An ninh quốc gia Kazakhstan cho biết thêm, bọn tội phạm ngoài sở cảnh sát còn tấn công trụ sở của Ủy ban an ninh quốc gia ở địa phương.

Theo Cơ quan thông tấn Tengrinews.kz: có 3 cảnh sát hy sinh, 7 người khác bị thương đang được chăm sóc đặc biệt.

Thông báo cuối cùng cho biết nạn nhân thứ 4, đó là một người lái xe buýt, ông đã cố gắng bắt một tên tội phạm nhưng không thành công và bị nhóm này bắn trọng thương. Thông tin từ Bộ Nội vụ Kazakhstan cho biết: nạn nhân thứ 4 đã tử vong do vết thương quá nặng.

Theo thông tin sơ bộ: có hai kẻ tội phạm trang bị súng tiểu liên đã tấn công cảnh sát. Bộ tham mưu chống khủng bố Alma – Ata thông báo đã bắt được một kẻ khủng bố, thủ phạm thứ 2 đang bị truy lùng. Kẻ bị bắt cũng đang nằm trong diện nghi ngờ đã sát hại một người phụ nữ trong những ngày cuối tuần vừa qua.

Cảnh sát Bộ nội vụ Alma – Ata đã bắt được tên đồng phạm thứ 2, tham gia vào vụ tấn công trụ sở cảnh sát quận Almaly. Cơ quan điều tra đã xác định, kẻ bị tình nghi đã có mặt cùng với thủ phạm khi xảy ra vụ tấn công trụ sở cảnh sát. Khẩu súng gây án, do thủ phạm đánh cắp từ người lính gác đã được tìm thấy tại ngoại vi Công ty cổ phần "Kazakhconcert" trong thành phố.

Cận cảnh cảnh sát Kazashtan bắt khủng bố

NT