Cảnh giác với người lạ xuất hiện ở các điểm bầu cử

Ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các địa phương cảnh giác, lưu ý và xử lý ngay nếu có người lạ mặt xuất hiện ở điểm bầu cử.
Chiều 21/5, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã đến kiểm tra công tác bầu cử tại TP HCM.  Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Nội vụ TP Trương Văn Lắm cho biết tính đến ngày 9/5, số
Chiều 21/5, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã đến kiểm tra công tác bầu cử tại TP HCM. Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Nội vụ TP Trương Văn Lắm cho biết tính đến ngày 9/5, số

Chiều 21/5, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã đến kiểm tra công tác bầu cử tại TP HCM.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Nội vụ TP Trương Văn Lắm cho biết tính đến ngày 9/5, số liệu cử tri đã lập danh sách và niêm yết là 5.255.677 người, trong đó nữ là 2.796.330 người. Số liệu này sẽ tiếp tục điều chỉnh vì TP có người vãng lai và nhiều dự án nên nhiều hộ dân di dời…

Về tình hình đơn thư, khiếu nại, tố cáo đối với ứng cử viên, ông Lắm cũng cho hay đối với ĐBQH đã tiếp nhận 10 đơn, Ủy ban Bầu cử TP đã có văn bản trả lời cử tri 6 đơn và 4 đơn chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xác minh; còn ĐB HĐND TP tiếp nhận 7 đơn, đã giải quyết 3 đơn và 4 đơn đang xác minh.

Liên quan đến công tác đảm bảo an ninh phục vụ công tác bầu cử, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP cho biết mọi việc cơ bản tốt. Đối với các âm mưu của các thế lực thù địch, phá hoại bầu cử, ông Phong cho hay họ liên tục kích động người dân lấy lý do bảo vệ môi trường nhưng đằng sau đó là âm mưu phá hoại bầu cử.

“Cơ quan an ninh đã có những biện pháp cơ bản để ngăn chặn, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, động viên quần chúng nhân dân phát huy quyền bầu cử và nâng cao cảnh giác để không bị kẻ xấu lợi dụng. Quyết tâm đảm bảo ổn định” – ông Phong nói.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng cho biết đến giờ này công tác chuẩn bị bầu cử ở TP HCM đã hoàn tất. Kết thúc mạn đàm tiểu sử các ứng cử viên, cử tri đánh giá chất lượng ứng cử viên tốt. Hiện 3.211 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng phục vụ bầu cử.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử ở TP. Ông Nhân cho rằng nên bố trí người hỗ trợ những người lớn tuổi. Nếu có người lạ mặt xuất hiện ở điểm bầu cử, các địa phương phải cảnh giác, lưu ý, xử lý ngay.

Theo NLĐ