Cận cảnh MacBook Pro 2016 đầu tiên về Việt Nam giá 36 triệu đồng

Phiên bản màn hình 13 inch không có Touch Bar và Touch ID của MacBook Pro 2016 vừa có mặt tại Việt Nam chỉ 2 ngày sau khi được ra mắt tại Mỹ.

MacBook Pro 13 có thêm màu mới là Space Grey. Phiên bản có mặt sớm nhất tại Việt Nam lần này có giá bán rẻ nhất trong loạt MacBook Pro mà Apple vừa giới thiệu cách đây 2 ngày.

MacBook Pro 13 có thêm màu mới là Space Grey. Phiên bản có mặt sớm nhất tại Việt Nam lần này có giá bán rẻ nhất trong loạt MacBook Pro mà Apple vừa giới thiệu cách đây 2 ngày.

Cận cảnh MacBook Pro 2016 đầu tiên về Việt Nam giá 36 triệu đồng ảnh 1

Phụ kiện kèm máy vẫn chỉ có cục sạc tuy nhiên Apple đã đổi qua dùng USB type C thay vì MacSafe 2 như thế hệ trước. Nhiều người dùng MacBook trước đây cho biết họ vẫn thích cổng sạc MacSafe hơn nhờ sự tiện dụng cũng như an toàn hơn nếu lỡ quên tháo sạc.

Cận cảnh MacBook Pro 2016 đầu tiên về Việt Nam giá 36 triệu đồng ảnh 2 

Do máy được làm mỏng và nhẹ hơn nên phần logo quả táo trên MacBook Pro mới không còn phát sáng, một điểm mà rất nhiều người dùng MacBook yêu thích, mà thay vào đó là logo quả táo cắn dở bằng kim loại giống như MacBook 12 inch. Màu mới giúp MacBook Pro trông cứng cáp và mạnh mẽ hơn.

Cận cảnh MacBook Pro 2016 đầu tiên về Việt Nam giá 36 triệu đồng ảnh 3

Màn hình 13 inch của máy vẫn là Retina nhưng chất lượng hiển thị tốt hơn. Ngoài ra, nhờ viền mỏng hơn nên máy nhỏ hơn cả MacBook Air 13 inch và chỉ nặng 1,36 kg.

Cận cảnh MacBook Pro 2016 đầu tiên về Việt Nam giá 36 triệu đồng ảnh 4 

Bàn phím sử dụng cơ chế "butterfly" thế hệ 2 giống MacBook 12 inch. Nhiều người dùng vẫn thích hệ thống bàn phím cũ hơn nhờ cảm giác gõ phím thật với hành trình phím dài. TouchPad có kích thước lớn hỗ trợ cảm ứng lực ForceTouch.

Cận cảnh MacBook Pro 2016 đầu tiên về Việt Nam giá 36 triệu đồng ảnh 5 

Máy có 2 cổng USB type C hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3, người dùng có thể sạc máy bằng bất kỳ cổng nào nhưng cũng sẽ phải bỏ ra khá nhiều tiền để mua các cổng chuyển nếu muốn sử dụng với các phụ kiện rời hay thậm chí là kết nối với iPhone.

Cận cảnh MacBook Pro 2016 đầu tiên về Việt Nam giá 36 triệu đồng ảnh 6 

Do máy được làm mỏng nên bên cạnh phải chỉ có giắc cắm tai nghe.

Cận cảnh MacBook Pro 2016 đầu tiên về Việt Nam giá 36 triệu đồng ảnh 7 

Phiên bản vừa có mặt tại Việt Nam này có cấu hình cơ bản với chip xử lý Intel Core i5, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB. 

Cận cảnh MacBook Pro 2016 đầu tiên về Việt Nam giá 36 triệu đồng ảnh 8 

Máy chỉ mỏng 14,9 mm. Đây là sản phẩm phù hợp với phần lớn người dùng thích một chiếc máy tính nhỏ gọn, đẹp nhưng giá bán không quá cao. Phiên bản có Touch Bar và Touch ID sẽ được bán ra sau 2 tuần nữa.

Theo VNE

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm