Cận cảnh khối tài sản khổng lồ Steve Jobs để lại

VietTimes -- Khi qua đời, Steve Jobs đã để lại cho vợ, một khối tài sản khổng lồ, gồm 4 ngôi nhà, 2 máy bay riêng, cổ phiếu ở một loạt các công ty nổi tiếng như Walt Disney và Apple, giúp bà đứng vững trong top 50 phụ nữ giàu có nhất thế giới với tổng tài sản 16,7 tỷ USD.

Cận cảnh khối tài sản khổng lồ Steve Jobs để lại

Không những thế, bà Laurene Powell Jobs - vợ Steve Jobs, còn đang là người phụ nữ giàu thứ sáu trên thế giới dựa trên bảng xếp hạng của Forbes. Phần lớn khối tài sản này bà Laurene Powell Jobs được thừa kế từ chồng - người sáng lập ra thương hiệu Apple. Bên cạnh cổ phần lớn tại Disney, bà Laurene cũng là người nắm giữa cổ phần của Apple sau khi chồng qua đời. Ngoài ra, hiện nay, bà còn là chủ của rất nhiều bất động sản, hai máy bay riêng và một du thuyền sang trọng.

Vợ Steve Jobs, bà Laurene Powell Jobs (52 tuổi), đã kết hôn với ông trùm công nghệ từ năm 1991, 10 năm trước khi có chiếc iPod đầu tiên. Bà đã sát cánh với Steve Jobs trong những lúc ông trên đỉnh cao sự nghiệp và cả những lúc cùng cực nhất suốt những năm tháng ông xây dựng thương hiệu "táo cắn dở".

Cận cảnh khối tài sản khổng lồ Steve Jobs để lại ảnh 1

Chiếc du thuyền có tên Venus dài 25m, có giá khoảng 130 triệu USD mà Steve Jobs ự tay thiết kế cùng Philippe Starck, một thiết kế người Pháp.

Cận cảnh khối tài sản khổng lồ Steve Jobs để lại ảnh 2

Hiện, bà Jobs đang sở hữu ngôi nhà bà sống tại Palo Alto có giá 8 triệu USD. 

Cận cảnh khối tài sản khổng lồ Steve Jobs để lại ảnh 3

Bà Jobs có 2 máy bay riêng sang trọng. Một chiếc máy bay là 1999 Gulfstream G-V, giá 30 triệu USD, chiếc khác là 2013 Gulfstream G650, giá 60 triệu USD.

Cận cảnh khối tài sản khổng lồ Steve Jobs để lại ảnh 4
Cận cảnh khối tài sản khổng lồ Steve Jobs để lại ảnh 5

Mặc dù gắn liền tên tuổi với Apple nhưng phần lớn tài sản của Steve Jobs lại đến từ cổ phần của ông tại Disney.Co, sau khi ông bán công ty sản xuất phim hoạt hình Pixar cho hãng với cái giá lên tới 7.4 tỷ USD vào năm 2006. Đến nay, khối tài sản này đã lên tới 12.7 tỷ USD. Con số này chiếm khoảng 90% khối tài sản mà bà Powell Jobs hiện đang thừa hưởng.

 Video: Bà Laurene Powell Jobs tâm sự về người chồng quá cố

Theo Dailymail