Cận cảnh dòng màn hình cho dân thiết kế, chuẩn màu sắc của LG tại Việt Nam

Vài năm trở lại đây, các sản phẩm màn hình LG dành cho game thủ đã dần trở nên quen thuộc với người dùng Việt Nam. Trong năm 2017, hãng này sẽ tập trung vào một mảng sản phẩm khác cũng rất quan trọng, đó là màn hình dành cho dân thiết kế với 4 sản phẩm vừa chào sân thị trường Việt Nam.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo chia sẻ của đại diện LG Việt Nam, nhu cầu màn hình dành cho dân thiết kế chiếm tới khoảng 25% trong dòng màn hình cao cấp. Do vậy sau thành công của màn hình cho game, đây sẽ là mảng sản phẩm được LG đẩy mạnh trong năm nay. 

LG đặt mục tiêu chinh phục dân thiết kế với tiêu chí "chuẩn mực về màu sắc"

Trước mắt, trong năm 2017 hãng này sẽ giới thiệu 4 mẫu màn hình mới hướng tới dân thiết kế, bao gồm 38UC99, 32UD89, 27UD88 và 27PM89HM.

Theo LG, tất cả màn hình trong dòng sản phẩm này đều đã được cân màu chuẩn khi xuất xưởng

Với dòng sản phẩm dành cho dân thiết kế, tất cả màn hình khi xuất xưởng đều đã được LG cân chỉnh màu sắc (color calibrated) theo hướng chuẩn màu nhất, đạt hơn 99% vùng phủ của chuẩn màu sRGB và độ lệch màu (DeltaE) ở mức thấp, đáp ứng được nhu cầu khắt khe khi thiết kế. Những màn hình này đều sử dụng tấm nền màn hình AH-IPS, loại tấm nền IPS cao cấp nhất của LG hiện tại.

Màn hình cao cấp LG 39UC99 có độ phân giải cao, đầy đủ cổng kết nối và giá bán 38,9 triệu

Sản phẩm đầu bảng trong số đó là LG 39UC99, màn hình máy tính lớn nhất hiện nay tại Việt Nam với kích thước 38 inch. Độ phân giải WQHD+ (3840 x 1600) tỉ lệ 21:9 cung cấp không gian làm việc rộng rãi, và các tính năng chia màn hình, lưu thiết lập giúp tăng thêm sự tiện dụng cho công việc thiết kế.

Các cổng kết nối ở mặt sau của màn hình

Màn hình này cũng được trang bị đủ cổng kết nối gồm HDMI, Display Port, USB 3.0 (có cả cổng Type C) và loa với khả năng kết nối Bluetooth, đáp ứng đủ nhu cầu giải trí. Giá bán của màn hình cao cấp này là 38,9 triệu đồng.

Trong khi đó, 27UD69P là lựa chọn cho những người cần kích thước, giá tiền thấp hơn mà vẫn đảm bảo độ phân giải 4K

Cận cảnh dòng màn hình cho dân thiết kế, chuẩn màu sắc của LG tại Việt Nam ảnh 8

Các cổng kết nối của màn hình này gồm 2 cổng HDMI và 1 cổng DisplayPort

Ở kích thước 27 inch, LG giới thiệu màn hình 27UD69P. Với độ phân giải 4K, khả năng hiển thị tới 99% dải màu sRGB và chuẩn màu 10-bit, đây là lựa chọn thích hợp cho những người dùng cần màn hình hiển thị độ phân giải cao trong tầm giá dưới 12 triệu.

27MP89HM gây ấn tượng nhờ thiết kế không viền, đáp ứng đủ tiêu chuẩn màu sắc và mức giá khá tốt

Cận cảnh dòng màn hình cho dân thiết kế, chuẩn màu sắc của LG tại Việt Nam ảnh 10

LG đã bỏ cả logo trên viền và đưa vào phần chân đế

Mẫu 27MP89HM là bản nâng cấp về kích thước lên 27 inch của màn hình viền siêu mỏng 24MP88HM được LG giới thiệu vào năm ngoái. Cả 4 viền của màn hình này đều rất mảnh, thậm chí không đủ chỗ để đặt logo của hãng.

Bên cạnh các cổng kết nối hình ảnh, màn hình này còn có cổng ra cho tai nghe, loa

Bên cạnh điểm nhấn về thiết kế, mẫu màn hình này cũng đáp ứng được tiêu chuẩn về cân chỉnh màu sắc mà LG đã đề cập. Ở mức giá 7 triệu đồng, đây cũng là lựa chọn giá thấp nhất trong dòng sản phẩm cho thiêt kế.

Mẫu 29UC88 được LG giới thiệu năm ngoái là màn hình cong 29 inch, tích hợp loa kép với mức giá dễ chịu

Chia sẻ trong khuôn khổ sự kiện Holography 2017 tại Hà Nội, đại diện của LG cho biết hãng này đặt mục tiêu đồng hành, hỗ trợ tốt nhất cho giới đồ họa, thiết kế với các sản phẩm chất lượng cao, giá tốt và nhiều chương trình ưu đãi khác. Sau mảng sản phẩm màn hình game, LG đã đặt mục tiêu sẽ chinh phục và đứng đầu cả phân khúc dành cho dân thiết kế trong thời gian tới. 

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

 http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2155572/can-canh-dong-man-hinh-cho-dan-thiet-ke-chuan-mau-sac-cua-lg-tai-viet-nam