Cách để hiển thị rõ cường độ tín hiệu của iPhone

Bạn có bao giờ đặt dấu hỏi làm thế nào để iPhone hiển thị rõ sức mạnh tín hiệu của iPhone thay vì cột sóng đơn giản như thông thường?
Cách để hiển thị rõ cường độ tín hiệu của iPhone

Bạn có bao giờ đặt dấu hỏi làm thế nào để iPhone hiển thị rõ sức mạnh tín hiệu của iPhone thay vì cột sóng đơn giản như thông thường?

Có một mẹo giúp bạn có thể thấy sức mạnh tín hiệu thực sự trên iPhone của mình. Bạn sẽ chỉ mất ít hơn một phút để kích hoạt điều này như trong hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng ẩn trên điện thoại iPhone của mình có tên gọi là Field Test Mode. Để làm điều này, bạn cần mở ứng dụng điện thoại của mình và gõ *3001#12345#* trong trình quay số, bao gồm cả dấu sao (*) và thăng (#) trước khi nhấn vào nút Gọi (Call).

Cách để hiển thị rõ cường độ tín hiệu của iPhone ảnh 1

Field Test Mode là một ứng dụng ẩn trên iPhone mà bạn chỉ có thể kích hoạt với dãy số bí mật

Điều này sẽ mở ra Field Test Mode, chủ yếu với những thực đơn biệt ngữ của tín hiệu sóng mà bạn không cần phải lo lắng. Những gì bạn thực sự quan tâm đó là thông số nhỏ ở góc trên bên trái iPhone, có thể ẩn đằng sau chữ Quay lại điện thoại (Back to Phone) nếu bạn đang sử dụng iOS 8 hoặc iOS 9, đó là sức mạnh thực sự của tín hiệu iPhone.

Để thoát khỏi Field Test Mode, bạn chỉ cần nhấp vào nút Home và sẽ được đưa trở lại với màn hình chủ của iPhone mà không có bất kỳ tác hại nào cho máy. Bạn có thể thấy chỉ số tín hiệu hiện ra trong khoảng tích tắc để biết cường độ ra sao.

Các con số này có thể thay đổi với bất cứ giá trị nào, từ -40 đến -130, và nó sẽ luôn là số âm. Nếu càng gần với số 0 thì giá trị tín hiệu di động sẽ tốt hơn. Tín hiệu tốt nhất mà bạn có thể nhận được sẽ là -40, và yếu nhất là -130.

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 8 hoặc iOS 9 mà không thể nhìn thấy chỉ số tín hiệu này vì Apple trang bị tính năng có tên Back-to-last-app nhằm tạo ra một liên kết đến ứng dụng cuối cùng mà bạn đã sử dụng trong cùng một góc màn hình, đừng lo lắng khi có một cách khách để hiển thị cường độ tín hiệu thực sự của bạn. Phương pháp này cho phép bạn luôn để truy cập vào con số đó mà không gặp phải những phiền phức trong việc tiếp cận với Field Test Mode, cho phép iPhone hiển thị cả hai giá trị cột sóng lẫn chỉ số tín hiệu. Bạn chỉ cần bấm vào dấu chấm tín hiệu trong tương lai là có thể kiểm tra số đó.

Cách để hiển thị rõ cường độ tín hiệu của iPhone ảnh 2

Field Test Mode cung cấp rất nhiều biệt ngữ riêng, nhưng bạn không cần quan tâm đến nó, ít nhất trong mục đích của bài viết

Để kích hoạt tính năng này, trở về với trình quay số và gõ *3001#12345#* trước khi bấm gọi. Bạn sẽ được đưa đến Field Test Mode một lần nữa, nhưng thay vì sử dụng nút Home để thoát ra hãy nhấn giữ nút Power/Sleep iPhone cho đến khi thấy dòng thông báo Trượt để tắt nguồn (Slide to power off) trên màn hình, sau đó giữ lại nút Home trên iPhone để buộc bỏ ứng dụng Field Test.

Trở lại với màn hình chính iPhone, lúc này bạn sẽ thấy rằng số cường độ tín hiệu đã được sử dụng để thay thế cho dấu chấm cường độ tín hiệu trên iPhone của mình. Nếu chạm vào con số đó, bạn có thể chuyển đổi giữa hai lựa chọn khi thấy phù hợp.

Để hoàn tác bất kỳ thay đổi nào mà mình đã thực hiện, bạn chỉ cần lặp lại các bước để trở lại Field Test Mode và bấm vào nút Home để thoát khỏi ứng dụng, lúc đó tất cả mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Theo Công lý