Cách chèn chữ vào ảnh ngay trên Word nhanh chóng nhất, ai cũng có thể làm!

Ngay trên phần mềm xử lý văn bản Word, người dùng hoàn toàn có thể chèn chữ vào ảnh một cách nhanh chóng.

Ngoài những phần mềm thường dùng như Microsoft Paint, Adobe Photoshop hay các chương trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Ít ai biết rằng có thể chỉnh sửa ảnh ở mức đơn giản nư thực hiện chèn chữ vào trong hình ảnh ngay trên Word. Ngay trên phần mềm xử lý văn bản này, người dùng có thể chèn chữ vào ảnh mà không cần phải chỉnh sửa trước ở trên Paint hay những chương trình chỉnh ảnh khác.

Bài viết này sẽ chỉ bạn cách đơn giản để chèn chữ vào ảnh ngay trên Word.

Hướng dẫn cách viết chữ lên ảnh trên Word


Bước 1: Mở giao diện Word, nhấp chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon, chọn tiếp mục Picture để chọn hình ảnh chèn vào giao diện Word.

Bước 2: Click hình ảnh muốn chèn vào thư mục rồi nhấn Insert. Bạn có thể thay đổi kích thước hoặc vị trí của ảnh chỉ bằng cách di chuyển con chuột.

Bước 3: Sử dụng công cụ Text box để chèn chữ vào hình ảnh trên Word, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Text box. Người dùng click chuột vào Insert > Text box > Draw Text box. 

Một cách khác, người dùng có thể thực hiện các thao tác chèn ảnh với shapes: nhấn Insert > Shapes > Text box như hình dưới đây.

Bước 4: Tại hình ảnh muốn chèn chữ, bạn hãy chọn vị trí muốn chèn rồi  nhấn và kéo chuột trái để tạo khung nhập chữ. Nếu muốn, người dùng có thể phóng to hoặc thu nhỏ kích thước, chuyển khung tới bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn đều được. Tiếp đó là nhập nội dung chữ vào khung.

Bước 5: Phần cuối sẽ là công việc tùy chỉnh chữ, thêm hiệu ứng, định dạng tùy thuộc vào nhu cầu,

Về định dạng chữ như chọn phông chữ, kiểu chữ, màu chữ, bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ chữ rồi click chuột phải để hiện bảng tùy chỉnh chữ.

Để bỏ màu nền của chữ chỉ cần nhấp chuột vào tab Format rồi chọn Shape Fill và click chọn No Fill, khi đó, màu nền trắng trong khung biến mất.

Để xóa đường viền bao quanh khung nhập chữ, cũng nhấp vào mục Format rồi chọn Shape Outline và nhấn No Outline để làm biến mất đường viền bao quanh khung nhập chữ.

Thành quả cuối cùng, bạn sẽ tạo được khung chữ có  thể di chuyển và phóng to, thu nhỏ nếu muốn.

Với thủ thuật đơn giản trên, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện thao tác chèn nhiều chữ với các định dạng khác nhau vào hình ảnh ngay trên một công cụ đơn giản như Word.

Theo Nguoiduatin