Bút S Pen sẽ đánh dấu thay đổi lớn nhât trên Galaxy Note 9?

Càng gần tới ngày ra mắt, tin đồn về Galaxy Note 9 càng rò rỉ nhiều và mới nhất gần đây đó thông tin về bút S Pen khi các nguồn tin rò rỉ khẳng định S Pen sẽ chứng kiến thay đổi mạnh mẽ nhất kể từ Galaxy Note đời đầu.

Với mỗi phiên bản smartphone mới ra mắt, người dùng lại quan tâm hơn tới thiết kế sản phẩm, chất lượng hiển thị màn hình, thời lượng pin, hệ điều hành, v.v… và với dòng sản phẩm điện thoại lai máy tính bảng phablet Galaxy Note của Samsung cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, càng tới gần ngày ra mắt 9/8 tới đây, rò rỉ về Galaxy Note 9 càng nhiều và lần này, tin đồn cho rằng bút S Pen cắm bên hông Note 9 sẽ chứng kiến thay đổi lớn nhất từ trước tới giờ: Bluetooth.

Đơn trình lên Ủy bang Truyền thông Liên bang Mỹ FCC từ Samsung cho thấy bút S Pen sẽ được kết nối với Galaxy Note 9 qua kết nối Bluetotth LE (viết tắt của Bluetooth Low Energy). Trên các thiết bị Note đời trước, Samsung sử dụng bút cảm ứng quy nạp không yêu cầu pin bên trong S Pen - về cơ bản là một dạng năng lượng không dây. Bởi vậy hiện chưa rõ tại sao S Pen lại cần đến Bluetooth khi xét đến việc S Pen chủ yếu được sử dụng với điện thoại.

Một vài áp dụng thực tiễn có thể trở nên khả thi đó là sử dụng S Pen mới để điều khiển từ xa các thiết bị đồ điện tử trong nhà như tủ lạnh, TV, máy điều hòa, tắt mở nhạc hoặc bật đồng hồ đếm giờ trên Galaxy Note chẳng hạn. Thêm vào đó, nút bâm vật lý có sẵn trên S Pen giờ đây với sự trợ giúp của Bluetooth có thể đóng vai trò như một nút chụp ảnh cầm tay, cho phép mở ra vô vàn xu thế chụp ảnh mới đối với chủ sở hữu Galaxy Note 9, như selfie bằng camera sau chẳng hạn. Để làm được những điều này, S Pen sẽ phải có một viên pin của riêng mình, đồng nghĩa với việc người dùng có thêm một nỗi lo về thời lượng pin cũng như các quan ngại về an toàn cháy nổ, tuy nhiên sau sự cố Galaxy Note 7 hai năm trước, có thể tương đối yên tâm rằng Samsung sẽ xem xét rất kỹ lượng vấn đề về pin trên S Pen, đồng thời S Pen dành phần lớn thời gian bên trong Note 9, nên lo lắng về bút bị hết pin có thể tạm gác qua một bên.

S Pen trên Galay Note 9 hứa hẹn sẽ làm được nhiều hơn là chỉ dùng để viết

Bút S Pen đã có mặt từ những đời Galaxy Note đầu tiên, và trải qua 9 thế hệ Note, S Pen chưa chứng kiến một thay đổi nào đáng kể ngoài cải tiến về cấu hình và nút bấm dạng bút bi cho phép bút nằm lọt trong khe cắm và hòa vào viền máy. Và lần này với S Pen mới trên Note 9, Samsung sẽ có cơ hội để chứng tỏ cho thế giới thấy vì sao hãng vẫn sẽ giữ vị trí đi đầu về phablet và rằng S Pen “thần thánh” sẽ không đi đâu hết.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/but-s-pen-se-danh-dau-thay-doi-lon-nhat-tren-galaxy-note-9-169316.ict