Bộ TT&TT khuyến nghị người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp

VietTimes -- Mới đây, Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT&TT có văn bản gửi các Sở TT&TT tuyên truyền, khuyến nghị người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến để hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người, phòng dịch do chủng mới của virus Corona gây ra.

Người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến để hạn chế tiếp xúc nơi đông người, phòng tránh lây nhiễm virus corona. Ảnh: egov.chinhphu.vn

Người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến để hạn chế tiếp xúc nơi đông người, phòng tránh lây nhiễm virus corona. Ảnh: egov.chinhphu.vn

Trong công văn gửi Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mới đây đã nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT tại Chỉ thị 05 về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Cục đã đề nghị các Sở TT&TT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến nhằm hạn chế tiếp xúc nơi đông người.

Theo đó Cục lưu ý các Sở TT&TT tỉnh, thành phố được đề nghị đôn đốc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, kịp thời cung cấp thông tin, hướng dẫn và trả lời thắc mắc, kiến nghị của người dân liên quan đến việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh giao tiếp trên Internet và mạng xã hội tại Việt Nam. Sử dụng tối đa các phương tiện, hình thức hội họp trực tuyến, trao đổi qua email, tin nhắn, gọi điện thoại.

Đồng thời để hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Cục cũng lưu ý các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm thực hiện các vấn đề trên.

Công văn trên đây nhằm khuyến nghị người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giai đoạn cả nước đang tích cực phòng chống dịch do chủng mới của virus Corona gây ra và đây cũng là dịp để khuyến khích người dân tích cực ứng dụng công nghệ thông tin nhất là việc đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và các dịch vụ online.