close Đăng nhập

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Đã quá thời hạn kết luận thanh tra vụ “biệt phủ” Yên Bái

VietTimes -- Thanh tra Chính phủ đang hoàn thiện kết luận thanh tra tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, sau khi có kết luận sẽ sớm công bố theo quy định.
"Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái - Ảnh: Thanh niên.
"Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái - Ảnh: Thanh niên.

Liên quan đến việc chậm công bố kết luận thanh tra khối tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, vụ việc này Thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra.

Theo ông Mai Tiến Dũng, tới nay thời hạn kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã quá hạn, tuy nhiên Thanh tra Chính phủ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện kết luận. Sau khi có kết luận, sẽ sớm công bố tất cả vấn đề liên quan đến khối tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý.

Trước đó, chiều 27/6, tại UBND tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ đã công bố Quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra về việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái đối với thửa đất tại tổ 42, tổ 52, phường Minh Tân, TP. Yên Bái và việc chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng đối với người có nghĩa vụ phải kê khai liên quan đến thửa đất tại tổ 42, tổ 52, phường Minh Tân, TP Yên Bái.

Việc quyết định thanh tra đất đai đối với thửa đất tại tổ 42, tổ 52, phường Minh Tân, TP Yên Bái và việc kê khai tài sản được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm vì người đứng tên sở hữu thửa đất này là bà Hoàng Thị Huệ - Vợ của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Yên Bái.

Khu đất này rộng khoảng 2,5 ha, tọa lạc ở một vị trí đắc địa tại TP Yên Bái, trên đó một quần thể bao gồm: biệt thự, nhà sàn, cầu treo, hồ nước và nhiều hạng mục khác được xây dựng rất hoành tráng, nguy nga.

Theo Quyết định thanh tra thì thời gian thanh tra thực tế diễn ra trong 15 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (trừ ngày lễ, ngày nghỉ). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại việc công bố Kết luận thanh tra vụ việc tại Yên Bái của Đoàn thanh tra vẫn chưa được thực hiện.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.