Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: “Đồng chí Lê Hải An mất đi là tổn thất to lớn đối với ngành giáo dục“

VietTimes – Ngày 21/10, lễ viếng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An đã được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).
Lễ viếng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An
Lễ viếng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An

Tin thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đột ngột qua đời khi rơi từ tầng 8 tòa nhà trụ sở bộ vào lúc 7h10’ sáng ngày 17/10, hưởng dương 48 tuổi đã khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp và học trò của ông bàng hoàng, xót xa, nuối tiếc một người tài năng, đức độ.

Lễ viếng Thứ trưởng Lê Hải An bắt đầu từ 12h05’. Lễ truy điệu vào 14h30’ cùng ngày.

Ngay từ sáng sớm, hàng chục nghìn người đã có mặt tại nhà tang lễ quốc gia để tiễn biệt cố Thứ trưởng Bộ GD&ĐT về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Lễ hỏa táng diễn ra vào 17h05’ cùng ngày tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, TP. Hà Nội, an táng tại Công viên Vĩnh Hằng (Nghĩa Trang Thiên Đức), Phú Thọ.

Trưởng Ban tổ chức tang lễ là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ảnh 2
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ 

Tại lễ viếng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ viết: "Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà quản lý giáo dục trí tuệ, tâm huyết, giản dị, sẵn sàng nhận và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Lê Hải An mất đi là tổn thất to lớn đối với Bộ GD&ĐT nói riêng và ngành giáo dục nói chung...".

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ viết sổ tang ảnh 3
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ viết sổ tang

Sự ra đi của Thứ trưởng Lê Hải An đã khiến nhiều người bàng hoàng, thương tiếc về một người bạn, người thầy nhân cách và tài năng. Trong dòng người tiễn đưa, có rất đông sinh viên, thầy cô, cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ - địa chất - nơi ông từng làm hiệu trưởng.

Ông Lê Hải An sinh ngày 1/4/1971, nguyên quán tại Xuân Đan (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) là con trai út của Nhà giáo nhân dân Lê Hải Châu - tác giả sách giáo khoa môn Toán trước đây, chuyên viên chỉ đạo môn Toán của Bộ GD&ĐT, nhiều năm là Trưởng đoàn thi Olympic toán quốc tế IMO của Việt Nam những năm đầu tiên.

Trong thời gian công tác tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Lê Hải An phụ trách địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và các lĩnh vực: Giáo dục đại học; giáo dục quốc phòng và an ninh; báo chí, truyền thông giáo dục; đảm bảo cơ sở vật chất và hoạt động của cơ quan bộ; công tác Đảng và Đoàn thanh niên; công tác công đoàn cơ quan bộ; dân quân tự vệ của cơ quan bộ, đồng thời, phụ trách các đơn vị: Văn phòng; Vụ Giáo dục Đại học; Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Văn phòng Đảng - Đoàn thể; Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực; Ban Quản lý các dự án Bộ GD&ĐT; Báo Giáo dục và Thời đại.