Bộ LĐTBXH 10 năm không phát hiện tham nhũng

VietTimes – Theo ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh thanh tra kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Bộ LĐTBXH, giai đoạn 2006 - 2015, Thanh tra bộ đã tổ chức 45 cuộc thanh tra, kiểm tra, nhưng chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, ông Tùng cho biết, trong 45 cuộc thanh tra, kiểm tra đã tiến hành 10 năm qua, có 42 cuộc thanh tra hành chính đối với đơn vị, 3 cuộc kiểm tra trách nhiệm đối với thủ trưởng.

Qua các cuộc thanh tra, Bộ chưa phát hiện vụ việc nào có dấu hiệu tham nhũng. Do vậy, tại Bộ LĐTBXH cũng không có thiệt hại do tham nhũng, không có tài sản tham nhũng phải thu hồi, không có lãnh đạo nào phải xem xét, xử lý vì liên quan tới tham nhũng.

Đồng thời, qua tổng hợp báo cáo từ các đơn vị trực thuộc, thì sau 10 năm cũng chưa xảy ra tình trạng sử dụng sai tài sản công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định tại Bộ LĐTBXH.

Hiện, 100% cán bộ thuộc đối tượng phải kê khai tài sản thuộc Bộ đã thực hiện kê khai và công bố công khai tài sản. Trong 10 năm, từ 2006 đến 2015, cũng chưa có cán bộ nào thuộc bộ phải giải trình về tài sản, thu nhập.

Tuy nhiên, ông Tùng cho biết, cũng trong giai đoạn này, Thanh tra Bộ chưa tiến hành được các cuộc thanh tra chuyên đề về phòng và chống tham nhũng. Lý do vì số lượng cán bộ, thanh tra viên còn ít.

Việc nhiều năm không phát hiện tham nhũng không phải là hiếm gặp từ báo cáo của các Bộ, ngành, địa phương. Thực tế, ngay Bộ Công thương cũng đã từng báo cáo 10 năm liền không phát hiện tham nhũng. Các tỉnh như Quảng Nam, Khánh Hòa… cũng đều báo cáo không phát hiện tham nhũng trong thời gian dài.