Bộ Giáo dục đề nghị Hà Tĩnh “rút kinh nghiệm” trong việc điều giáo viên đi tiếp khách

VietTimes -- Xung quanh thông tin các giáo viên mầm non ở Hà Tĩnh bị điều đi tiếp khách ngoài giờ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục đã có công văn yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh làm rõ việc này.
Ngoài công việc giáo dục trẻ em, các giáo viên mần non ở Hồng Lĩnh (Hà Tinh) còn "kiêm" thêm nhiệm vụ đi sự kiện cho địa phương - (Ảnh minh họa)
Ngoài công việc giáo dục trẻ em, các giáo viên mần non ở Hồng Lĩnh (Hà Tinh) còn "kiêm" thêm nhiệm vụ đi sự kiện cho địa phương - (Ảnh minh họa)

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc điều động một số giáo viên phục vụ các sự kiện, hội nghị tổ chức tại địa phương có thể ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của người giáo viên.

Đồng thời, văn bản cũng nêu rõ việc điều động này để "thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là không phù hợp".

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hà Tĩnh chỉ đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời nếu đúng như báo chí phản ánh.

Bộ cũng đề nghị chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Trong khi đó, lý giải việc điều động giáo viên phục vụ các sự kiện, ông Nguyễn Văn Hổ, Chủ tịch UBND Thị xã Hồng Lĩnh cho biết, việc huy động giáo viên đi tiếp khách là cần thiết, không chỉ thể hiện sự quan tâm, mến khách mà còn tạo dựng hình ảnh tốt đẹp về quê hương. Vị này còn khẳng định, những được cử đi đều phải hành diện, vì  là người được chọn đại diện tiếp khách cho địa phương. Ông cũng tuyên bố: “Nếu hiểu đúng bản chất, việc điều động này không vấn đề gì cả, mọi việc đều trong sáng. Sắp tới, nếu có sự kiện lớn tại địa phương, chúng tôi sẽ tiếp tục điều động".

Còn ông Lê Bá Thiềm, Trưởng phòng GD - ĐT thị xã Hồng Lĩnh xác nhận: Có sự điều động này, có việc giáo viên nữ tham gia phục vụ tại các buổi lễ. "Chuyện đi tiếp khách là hoàn toàn trong sáng. Tuy nhiên, trong các bữa tiệc, rượu vô thì lời ra; ai đó có một hành động không đẹp thì cũng là chuyện bình thường trong cuộc sống" - ông Thiềm nêu quan điểm.