Bí thư Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân Sầm Sơn

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, ngày 7-3 dự kiến có cuộc đối thoại tháo gỡ thắc mắc đối với người dân Sầm Sơn liên quan đến dự án quy hoạch “Không gian du lịch ven biển” mà bà con kéo lên tỉnh phản đối thời gian qua.
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến (thứ 4 từ trái qua) đang đối thoại với người dân trong một lần kiểm tra tình hình gieo cấy tại xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn, vào tháng 2 vừa qua - Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Thanh Hóa
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến (thứ 4 từ trái qua) đang đối thoại với người dân trong một lần kiểm tra tình hình gieo cấy tại xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn, vào tháng 2 vừa qua - Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Thanh Hóa

Công văn mới được phát đi từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chiều ngày 6-3 cho biết vào lúc 8 giờ sáng mai, ngày 7-3, ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa - sẽđối thoại trực tiếp với người dân các phường Quảng Cư, Trung Sơn, Bắc Sơn và Trường Sơn thuộc thị xã Sầm Sơn bị ảnh hưởng bởi dự án quy hoạch “Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương” tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng thanh, thiếu niên thị xã Sầm Sơn.

Cũng theo công văn này, ngoài ông Trịnh Văn Chiến còn có các vị là Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo các ban ngành liên quan và Ban Thường vụ Thị ủy Sầm Sơn.

Đây là điều mong mỏi của hàng ngàn người dân thị xã Sầm Sơn trong hơn 1 tuần qua kéo tới tập trung trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu được gặp người lãnh đạo cao nhất tỉnh này phán ánh những tâm tư, nguyện vọng của ngư dân về việc thu hồi 3,5 km đường bờ biển Sầm Sơn giao cho Tập đoàn FLC cải tạo lại bờ biển.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong nhiều ngày qua, trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa có hàng trăm người dân ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, kéo tới để mong được gặp lãnh đạo tỉnh này phản đối việc thu hồi đất khu vực neo đậu bến thuyền phía Đông đường Hồ Xuân Hương giao đất cho Tập đoàn FLC xây dựng lại bờ biển khiến người dân bị ảnh hưởng kế sinh nhai.

Bí thư Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân Sầm Sơn ảnh 1

Người dân Sầm Sơn kéo tới cổng Tỉnh ủy Thanh Hóa vào chiều ngày 3-3 để yêu cầu gặp lãnh đạo tỉnh nhằm đối thoại về về việc thu hồi bãi biển giao cho Tập đoàn FLC.

Mặc dù tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra hành loạt các chính sách hỗ trợ cho ngư dân bị ảnh hưởng, thế nhưng có những người dân Sầm Sơn không đồng tình, bà con chỉ mong muốn chính quyền để lại khoảng 500 m bờ biển để họ có chỗ neo đậu tàu thuyền, không muốn chuyển đi nơi khác.

Liên quan đến vụ việc, ngày 5-3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” để điều tra theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày 5-3, thông tin từ người dân cho biết khoảng 13 giờ cùng ngày, có một nhóm thanh niên đến nhà ông Trần Văn Hải (trưởng bến thuyền khu vực Đền Độc Cước, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) để yêu cầu gia đình ông Hải ký vào văn bản cam kết di dời bến thuyền. Do ông Hải đi vắng nên vợ ông là bà Văn Thị Thắng ra tiếp chuyện. Tuy nhiên, sau khi nghe có một tiếng nổ lớn, người dân chạy đến thì thấy bà Thắng nằm ngất xỉu giữa nhà, mặt có nhiều vết thương. Thấy vậy, người dân đã gọi xe đưa bà Thắng đi cấp cứu. Còn nhóm thanh niên, khi thấy người dân kéo đến đông liền bỏ đi.

Sau đó, người dân đã kéo tới trụ sở phường Trường Sơn và thị xã Sầm Sơn để yêu cầu làm rõ nhóm thanh niên hung hãn trên, khiến tuyến đường Lê Lợi dẫn ra bãi biển Sầm Sơnbị tắc nghẽn nhiều giờ đồng hồ. Chính quyền địa phương đã điều động hàng chục chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động để đảm bảo an ninh trật tự

Tối ngày 5-3, trả lời báo chí, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, khẳng định không có chuyện người dân bị thương hay tử vong do trúng đạn tại thị xã Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) như người dân phản ánh và cho biết tình hình vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Theo NLĐ

Người dân Sầm Sơn kéo tới cổng Tỉnh ủy Thanh Hóa vào chiều ngày 3-3 để yêu cầu gặp lãnh đạo tỉnh nhằm đối thoại về về việc thu hồi bãi biển giao cho Tập đoàn FLC
Người dân Sầm Sơn kéo tới cổng Tỉnh ủy Thanh Hóa vào chiều ngày 3-3 để yêu cầu gặp lãnh đạo tỉnh nhằm đối thoại về về việc thu hồi bãi biển giao cho Tập đoàn FLC