Bị điều động, giám đốc sở 
xin nghỉ việc

Sau khi nhận quyết định điều động công tác, bà Lê Thị Công, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm đơn xin nghỉ việc.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó ngày 26-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình đã ký quyết định điều động bà Lê Thị Công sang nhận nhiệm vụ mới tại Ban tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 1-6.

Trong đơn xin nghỉ việc, bà Công nêu lý do “lĩnh vực mới”, “không được đào tạo”, “không có kinh nghiệm”.

Bà Công còn cung cấp bốn hồ sơ liên quan đến thuế đất, tách thửa của những dự án lớn trên địa bàn và đề nghị thường vụ Tỉnh ủy chuyển cơ quan chức năng thanh tra toàn diện các dự án trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết việc điều động bà Lê Thị Công là bình thường, phù hợp với điều hành chung chứ bà Công không phải bị khuyết điểm gì nặng.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, khẳng định bà Công “có phẩm chất đạo đức tốt”, “cũng chẳng có sai phạm gì” nhưng “làm việc chậm” và “để doanh nghiệp kêu cứu hoài”.

Trong khi đó, bà Công cho biết những hồ sơ tồn đọng là “từ nhiệm kỳ trước để lại” và “rất phức tạp”. Bản thân bà cũng chỉ mới về nhận nhiệm vụ 10 tháng nay nhưng mất 3 tháng đi họp với tư cách đại biểu Quốc hội.

“Tôi không sai phạm gì, nên việc điều động tôi là không đúng. Phải có kết luận thanh tra tôi sai phạm mới được điều chuyển” - bà Công bức xúc nói.

Theo Tuổi trẻ