Bến Tre: 101 công nhân nhập viện sau bữa ăn chiều, “bếp” nhiều vi phạm

VietTimes -- Qua điều tra sơ bộ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) Bến Tre phát hiện đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp khiến 101 công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook bị ngộ độc chiều 29/11 có nhiều vi phạm trong vệ sinh ATTP.
Các công nhân cấp cứu tại bệnh viện do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: CTV
Các công nhân cấp cứu tại bệnh viện do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: CTV

Trước đó, trong thời gian từ 18h đến 22h sau bữa ăn chiều 29/11, có 101 công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook phải nhập viện tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) và Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang) để cấp cứu.

Các bệnh nhân đều có triệu chứng chung là chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn với chẩn đoán có nguyên nhân do ngộ độc thực phẩm. Trong bữa chiều, các công nhân này đã ăn suất ăn thuộc nhóm ăn chay với thực đơn bao gồm nui với nấm bào ngư và chả chay, cà rốt, hành và cơm. Hiện, các trường hợp công nhân bị ngộ độc này đều đã được xuất viện

Qua kiểm tra sau khi xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ quan liên quan tỉnh Bến Tre đã tiến hành kiểm tra tại Chi nhánh 1, Công ty CP Power 3 – nơi cung cấp suất ăn công nghiệp cho các công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook.

Kết quả kiểm tra cho thấy, chi nhánh 1 này đã vi phạm các nội dung liên quan đến ATTP. Cụ thể, chi nhánh vi phạm lỗi về giấy tờ nguồn nguyên liệu, hệ thống nước sử dụng chế biến thức ăn không theo quy định, nhân viên chế biến không đảm bảo thực hiện vệ sinh ATTP.

Qua kiểm tra và chẩn đoán, cơ quan chức năng nghi ngờ nguyên nhân gây có thể do nấm bào ngư trong suất ăn công nghiệp.