Bất chấp phán quyết của FIFA, Ba Lan từ chối thi đấu với tuyển Nga tại vòng play-off World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  "Lập trường của chúng tôi vẫn như cũ: Đội tuyển quốc gia Ba Lan sẽ không thi đấu với đội tuyển Nga, bất kể tên của đội là gì", ông Kulesza, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ba Lan tuyên bố.
Ba Lan từ chối thi đấu với tuyển Nga tại vòng play-off World Cup 2022
Ba Lan từ chối thi đấu với tuyển Nga tại vòng play-off World Cup 2022

Trước phán quyết mới nhất của FIFA buộc đội tuyển Nga sẽ phải mang tên Liên đoàn bóng đá Nga (RFU). Quốc kỳ và quốc ca Nga sẽ không được sử dụng khi thi đấu. Ngoài ra các trận đấu của họ cũng không được tổ chức trên sân nhà, mà phải diễn ra trên sân trung lập. Động thái của FIFA được xem là phản ứng trước việc Nga tấn công Ukraine. Dù vậy, quyết định này vẫn khiến đối thủ của tuyển Nga ở vòng play-off là Ba Lan nổi giận.

Ba Lan tuyên bố đội tuyển nước này sẽ không thi đấu với Nga tại vòng play-off World Cup 2022 ảnh 1
Ba Lan tuyên bố đội tuyển nước này sẽ không thi đấu với Nga tại vòng play-off World Cup 2022

Ông Cezary Kulesza, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ba Lan đã tuyên bố quyết định của FIFA là "hoàn toàn không thể chấp nhận được."

"Chúng tôi không quan tâm đến việc tham gia vào trận đấu play-off này. Lập trường của chúng tôi vẫn như cũ: Đội tuyển quốc gia Ba Lan sẽ không thi đấu với đội tuyển Nga, bất kể tên của đội là gì", ông Kulesza nói.

Theo The Guardian, Ba Lan cũng đã viết thư gửi FIFA về việc đề nghị loại Nga khỏi vòng loại World Cup. Các cầu thủ như Robert Lewandowski, Wojciech Szczesny cũng đã lên tiếng kêu gọi hòa bình.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thụy Điển cũng chia sẻ quan điểm trên tờ Fotbollskanalen: "Rõ ràng là chúng tôi không hài lòng với điều này."

Được biết, những đội bóng tham dự vòng play-off World Cup 2022 với tuyển Nga vào tháng 3 là Ba Lan, Thụy Điển và CH Séc. Trước đó, tuyển Nga xếp hạng nhì bảng H với 22 điểm sau 10 trận, chỉ sau Croatia với 23 điểm. Dự kiến, vào ngày 24/3 tuyển Nga sẽ đối đầu Ba Lan, đội đi tiếp sẽ gặp đội chiến thắng trong cặp đấu Thụy Điển - CH Séc vào ngày 29/3. Đội thắng sẽ dự World Cup 2022 ở Qatar.