Bao giờ có thể cài Windows 11?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Windows 11 đã chính thức ra mắt trong sự kiện ngày 24/6 của Microsoft. Điều người dùng quan tâm là thời điểm Windows 11 được tung ra trị trường.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Windows 11 được trang bị một loạt các tính năng mới, bao gồm khả năng tải xuống và chạy các ứng dụng Android trên PC, các bản cập nhật cho Microsoft Teams, menu Start... Giao diện tổng thể của phần mềm được làm mới hiện đại, gọn gàng và bắt mắt hơn.

Dưới đây là hàng loạt những thông tin mới nhất về hệ điều hành Windows 11, bao gồm giá cả, khả năng tương thích, ngày phát hành, cách tải xuống, các tính năng mới và hơn thế nữa.

Windows 11 bao gồm những tính năng mới nào?

Dưới đây là một số tính năng mới nổi bật trong Windows 11:

Giao diện mới giống MacOS hơn

Windows 11 có thiết kế gọn gàng với các góc bo tròn, với tont màu phấn xám làm chủ đạo, menu Start và Taskbar được đặt ngay giữa màn hình.

Các ứng dụng Android tích hợp

Các ứng dụng Android sẽ có mặt trên Windows 11 và có thể cài đặt từ trong Microsoft Store mới. Nhờ việc hợp tác với Amazon Appstore, Microsoft đã đưa được những ứng dụng Android lên nền tảng hệ điều hành của mình.

Các tiện ích được nâng cao

Bao gồm cả trong bản cập nhật Windows 10 gần đây, giờ đây người dùng có thể truy cập các tiện ích trực tiếp từ Thanh tác vụ và cá nhân hóa chúng để xem bất kỳ thứ gì họ muốn.

Tích hợp Microsoft Teams

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Dịch vụ gọi điện video Teams đang nhận được hàng loạt bản nâng cấp và sẽ được tích hợp trực tiếp vào thanh tác vụ của Windows 11 trong tương lai. Điều này giúp truy cập dễ dàng hơn (giống FaceTime của Apple). Dịch vụ gọi video này hiện cũng hoạt động đa nền tảng người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào Teams trên Windows, Mac, Android hoặc iOS.

Công nghệ Xbox để chơi game tốt hơn

Windows 11 sẽ có một số tính năng được nâng cấp, cập nhật trong bảng điều khiển Xbox, như Auto HDR và ​​DirectStorage, để cải thiện việc chơi game trên PC Windows của bạn.

Hỗ trợ sử dụng đa cửa sổ tốt hơn.

Windows 11 sẽ cho phépngười dùng thiết lập hàng loạt các cửa sổ mới theo cách đơn giản hơn. Việc chuyển đổi giữa nhiều cửa sổ giúp người dùng có thể phục vụ đồng thời công việc, học tập, giải trí... một cách dễ dàng.

Tính năng Snap Groups và Snap Layout tăng hiệu quả làm việc

Hệ điều hành mới bao gồm các tính năng được gọi là Snap Groups và Snap Layout sẽ tập hợp các ứng dụng người dùng đang sử dụng trên thanh tác vụ giúp họ có thể mở ứng dụng, phóng to, thủ nhỏ, chuyển đổi qua lại một cách dễ dàng hơn đáng kể.

Xem chi tiết các tính năng được cập nhật trên Windows 11 tại đây.

Khi nào Microsoft sẽ phát hành Windows 11?

Windows 11 sẽ có sẵn dưới dạng bản beta và sẵn sàng cho người dùng tải xuống, trải nghiệm vào tuần tới . Còn với phiên bản chính thức Microsoft đã xác nhận sẽ tung ra nó vào mùa lễ năm nay.

Máy tính của tôi có tương thích với Windows 11 không?

Để xem liệu PC chạy Windows 10 hiện tại của bạn có đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 hay không, hãy truy cập Windows.com để tải xuống ứng dụng PC Health Check. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng dễ dàng biết được liệu thiết bị của mình có tương thích với hệ điều hành mới hay không.

Làm cách nào để tải xuống Windows 11 sau khi nó được phát hành chính thức?

Sau khi phiên bản Windows 11 chính thức được phát hành vào dịp nghỉ lễ ở Mỹ, tức là vào cuối năm 2021, người dùng có thể tải xuống như những bản cập nhật trên Windows 10.

Người dùng chỉ cần đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật. Nếu thiết bị của bạn được hỗ trợ máy sẽ hiện lên thông báo Cập nhật tính năng cho Windows 11. Nhấp vào Tải xuốngCài đặt. Thiết bị của bạn sẽ tự động tải xuống, giải nén và khởi động lại, khi đó máy tính của bạn sẽ được chay trên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft

Nâng cấp lên Windows 11 có miễn phí không?

Nếu bạn đã là người dùng của Windows 10 thì phiên bản Windows 11 sẽ là một bản nâng cấp miễn phí cho thiết bị của bạn.

Theo Cnet