Tính năng chỉnh sửa ảnh "cập bến" Microsoft OneDrive

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Microsoft đã xác nhận với trang tin XDA Developers về những bản cập nhật mới trên dịch vụ lưu trữ OneDrive của mình. Cụ thể, người dùng đã có thể chỉnh sửa ảnh cơ bản trên dịch vụ này.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Microsoft hiện đang cập nhật OneDrive trên phiên bản web và hệ điều hành Android với các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, công ty đã công bố hôm thứ Ba (22/6) (thông qua XDA Developers). Các tính năng mới mang lại trải nghiệm lưu trữ ảnh trong OneDrive khá tương đồng với những gì Google cung cấp trên dịch vụ Google Photos của mình.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Các tính năng chỉnh sửa mới trên OneDrive cho phép người dùng có thể cắt, xoay và thực hiện các điều chỉnh ánh sáng và màu sắc cho ảnh. Công ty cũng lưu ý rằng khả năng chỉnh sửa ảnh chỉ hoạt động trên tệp JPEG hoặc PNG và hiện tính năng này chỉ hỗ trợ cho những tài khoản OneDrive cá nhân. Microsoft cho biết họ có kế hoạch mở rộng tính năng chỉnh sửa ảnh cho các tài khoản doanh nghiệp và trường học vào mùa hè này và ứng dụng OneDrive trên iOS của họ vào cuối năm nay.

Microsoft cũng tung ra một số tính năng khác cho dịch vụ OneDrive trên phiên bản Android. Giờ đây, người dùng đã có thể truyền ảnh từ OneDrive tới mọi thiết bị hỗ trợ Chromecast . OneDrive cũng đang có một cách mới để sắp xếp ảnh: Microsoft cho biết một thời gian trong hai tháng tới, họ sẽ thêm một cài đặt để OneDrive tự động tạo các thư mục, album dựa trên nguồn tải lên cho ảnh của bạn, cho dù đó là ảnh bạn đã lưu từ WhatsApp hay một ảnh chụp màn hình bạn đã tự chụp.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Mặc dù đây chỉ là nhưng thay đổi nhỏ nhưng là khá đáng kể nhằm giúp OneDrive cạnh tranh tốt hơn với Google Photos đặc biệt là khi, dịch vụ lưu trữ của Google vừa công bố ngừng cung cấp lưu lượng miễn phí vào đầu tháng.

Tuy nhiên, người dùng vẫn mong rằng mức giá cho dịch vụ lưu trữ của Microsoft sẽ được điều chỉnh lại hợp lý hơn. Hiện nay, dịch vụ OneDrive sẽ cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu người dùng có nhu cầu lưu trữ cao hơn họ phải bỏ ra 1,99 USD cho 100GB mỗi tháng. Nếu bạn vốn đã sử dụng gói Microsoft 365 Personal (có giá 69,99 USD một năm), thì bạn sẽ được sở hữu 1 TB dung lượng lưu trữ đi kèm trên OneDrive.

Theo The Verge