Bằng sáng chế hé lộ máy tính bảng gập đôi của Microsoft

VietTimes – Hồi tháng Giêng và tháng Ba năm nay, một số nguồn tin thân cận với Microsoft cho biết hãng này đang nghiên cứu phát triển một mẫu máy tính bảng gập đôi thành điện thoại. Hôm nay, hình ảnh rò rỉ bằng sáng chế của Microsoft đã chứng minh nguồn tin nói trên là đúng.

Mẫu máy tính bảng gập đôi trong bằng sáng chế của Microsoft (ảnh: Phone Arena)

Mẫu máy tính bảng gập đôi trong bằng sáng chế của Microsoft (ảnh: Phone Arena)

Bằng sáng chế của Microsoft cho thấy một chiếc máy tính bảng Surface màn hình lớn có khả năng gập đôi lại thành hai màn hình OLED độc lập. Thiết bị này cũng có chức năng như điện thoại.

Khả năng gập đôi của thiết bị không phải nhờ màn hình dẻo mà là nhờ vào một hệ thống bản lề ở phía trên và phía dưới màn hình. Ngoài ra, một số nam châm bên trong máy cũng giúp thiết bị này dính chặt khi gập đôi.

Các thiết lập cho thiết bị bao gồm chế độ máy tính bảng, chế độ gập chữ A, chế độ laptop và chế độ gập đôi. Theo một nguồn tin công bố ngày hôm nay, thiết bị sẽ chạy một phiên bản đặc biệt của Windows 10 có tên mã là Andromeda. Một ứng dụng ghi chú được phát triển riêng cho thiết bị này cho phép sử dụng cả hai màn hình giống như laptop thông thường. Bất kể máy tính bảng đang thiết lập ở chế độ nào, Windows 10 cũng sẽ tự động điều chỉnh cho thích hợp nhờ chương trình Cshell – một phiên bản sửa đổi của Windows Shell (trình quản lý Start menu, Activity Center, Settings, Đa nhiệm và Cửa sổ).

Bằng sáng chế hé lộ máy tính bảng gập đôi của Microsoft ảnh 1

Vẫn chưa chắc chắn Microsoft có cho sản phẩm này ra đời hay không, bởi hãng này có tiền lệ hủy bỏ nhiều dự án cho dù đã phát triển tương đối hoàn thiện. Dù sao thì người yêu công nghệ cũng mong chờ một thiết bị mới của Microsoft ra mắt trong thời gian tới, đặc biệt là một mẫu điện thoại Surface Phone khi mà Windows Phone gần như không còn tồn tại.

Bằng sáng chế hé lộ máy tính bảng gập đôi của Microsoft ảnh 2
Bằng sáng chế hé lộ máy tính bảng gập đôi của Microsoft ảnh 3

(ảnh: Phone Arena)