“Bận” du lịch, nhiều cán bộ vắng mặt tại nhiệm sở sau nghỉ lễ

Hai ngày sau dịp nghỉ lễ dài ngày, nhiều lãnh đạo, cán bộ quận Ngô Quyền (Hải Phòng) vẫn chưa đến nhiệm sở làm việc vì... bận đi du lịch nước ngoài.
Phân công lịch trực lễ chỉ có duy nhất 1 PCT UBND quận
Phân công lịch trực lễ chỉ có duy nhất 1 PCT UBND quận

ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền (Hải Phòng), xác nhận đến ngày 5-5, một số lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của quận Ngô Quyền, gồm 2 vị Phó Chủ tịch UBND quận là ông Đinh Minh Tuấn, Đoàn Hữu Xuân và Chánh VP UBND quận cùng một số trưởng các phòng, ban nghiệp vụ UBND quận vẫn chưa có mặt tại nhiệm sở làm vì đang đi du lịch nước ngoài chưa về.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Phi và ông Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, cũng có mặt trong đoàn cán bộ đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, đến sáng 5-5 (tức 1 ngày sau kỳ nghỉ lễ), 2 ông này cùng một cán bộ khác mới có mặt tại nhiệm sở để làm việc. Trong khi đó, vào ngày 4-5, nhiều người đến liên hệ công việc nhưng không gặp được những vị lãnh đạo cấp cao nhất của quận Ngô Quyền để giải quyết.

Ông Phi khẳng định đoàn lãnh đạo, cán bộ quận Ngô Quyền tổ chức đi du lịch nước ngoài trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đã có báo cáo Thành ủy Hải Phòng, còn việc đoàn bị chậm trễ không đến cơ quan làm việc bình thường sau kỳ nghỉ lễ thì chưa báo cáo. Việc đoàn về muộn so với kế hoạch do trục trặc vé máy bay tại sân bay Singapore.

Tuy nhiên, ông Cao Xuân Liên, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hải Phòng, khá bất ngờ về chuyến du lịch nước ngoài của đoàn cán bộ quận Ngô Quyền. “Nếu đi Singapore thì phải có văn bản chứ” - ông Liên nói. Còn bà Nguyễn Thị Nghĩ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng, khẳng định về nguyên tắc những cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý đi nước ngoài thì phải có báo cáo.

Trao đổi qua điện thoại, bà Nguyễn Phương Lan, Trưởng Phòng Văn hóa quận Ngô Quyền (người cùng đi trong đoàn) cho biết tất cả đã có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sân Nhất (TP HCM) vào chiều 5-5, nhưng phải đến chiều ngày mai (ngày 6-5), mới về đến Hải Phòng.

Theo NLĐ