Bán đảo Sơn Trà được quy hoạch thành Khu du lịch quốc gia

VietTimes -- Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tại bán đảo Sơn Trà thành Khu du lịch quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.
Hồ Xanh trên bán đảo Sơn Trà, một trong những điểm nhấn du lịch định hướng phát triển trong tương lai
Hồ Xanh trên bán đảo Sơn Trà, một trong những điểm nhấn du lịch định hướng phát triển trong tương lai

Theo đó, sẽ tập trung phát triển 1.056 ha diện tích trên tổng thể 4.439ha của bán đảo Sơn Trà sẽ được quy hoạch thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, đặc sắc của vùng duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước; là điểm đến quan trọng trên tuyến du lịch đường bộ và đường biển quốc gia với chỉ tiêu khách đến năm 2025 đón 3,5 triệu lượt khách và đến năm 2030 đón trên 4,6 triệu lượt khách du lịch.

Để đảm bảo mục tiêu đặt ra, Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà sẽ phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng biển cao cấp, du lịch văn hóa-tâm linh; thể thao và thể thao mạo hiểm,...Bên cạnh đó, hình thành các trung tâm dịch vụ và cửa ngõ vào Khu du lịch; hình thành các cụm du lịch lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp,...

Tuy nhiên, các giải pháp phải đảm bảo thu hút được nguồn lực xã hội hóa, phát triển du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường, tài nguyên. Và nhất là đảm bảo an ninh quốc phòng tại khu vực.