Bản cập nhật Edge khắc phục lỗi “chiên trứng trên điện thoại”

VietTimes – Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật cho trình duyệt Edge dành cho smartphone. Bản cập nhật này khắc phục một số lỗi như nóng máy và hao pin, cũng như cải tiến giao diện trình duyệt.
Trình duyệt Edge được Microsoft cập nhật để khắc phục một số lỗi (ảnh: Neowin)
Trình duyệt Edge được Microsoft cập nhật để khắc phục một số lỗi (ảnh: Neowin)

Tháng trước, Microsoft đã đưa trình duyệt Edge lên cả hai nền tảng iOS và Android. Microsoft cũng đã phát hành một bản cập nhật cho phép người dùng đồng bộ hóa các mật khẩu của mình. Họ có thể duyệt web bằng trình duyệt Edge một cách trôi chảy trên cả PC và thiết bị di động.

Hôm qua, Microsoft tiếp tục phát hành một bản cập nhật nữa dành cho Edge trên iOS và Android. Bạn cập nhật này khắc phục một số lỗi, chẳng hạn như lỗi hao pin do ứng dụng gây ra. Ngoài ra, nó còn khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng khi chạy Edge.

Tháng trước, các nhà báo của trang công nghệ Phone Arena đã thử cài trình duyệt Edge trên chiếc Moto Z Force Droid và nhận thấy đúng là có những vấn đề như người dùng đã phàn nàn, đó là nó gây hao pin. Điện thoại cũng rất nóng khi sử dụng Edge, mà các nhà báo đùa rằng có thể chiên trứng trên đó. Hôm qua, họ đã cài lại bản cập nhật mới để kiểm chứng xem Microsoft đã khắc phục được các lỗi nói trên chưa.

Một cải tiến khác mà bản cập nhật mang lại là khả năng chuyển giữa các trang. Bản Edge mới cung cấp một giao diện nền tối (Dark Theme) và cho phép người dùng chỉnh sửa diện mạo của trang web hiển thị trên trình duyệt Edge.