Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh

VietTimes -- Dự báo đến hết ngày 4/8, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt khoảng 100-200mm, có nơi trên 200mm.
Những tỉnh vùng núi và trung du khác bao gồm cả tỉnh Quảng Ninh dù mưa đã qua thời điểm lớn nhưng vẫn cần đề phòng các hiện tượng lũ quét và sạt lở đất
Những tỉnh vùng núi và trung du khác bao gồm cả tỉnh Quảng Ninh dù mưa đã qua thời điểm lớn nhưng vẫn cần đề phòng các hiện tượng lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 2, các tỉnh Bắc Bộ nước ta đã có mưa, các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình đã có mưa dông mạnh, có nơi mưa rất to như: Sơn Động (Bắc Giang) 120mm, Cô Tô (Quảng Ninh) 120mm, Cửa Ông (Quảng Ninh) 105mm, Phủ Liễn (Hải Phòng) 80mm, Ninh Bình 155mm,...

Đến đêm nay (4/8), khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng Việt Bắc, Tây Bắc có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa cả đợt khoảng 100-200mm, có nơi trên 200mm.

Cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc. Cấp độ rủi ro cấp 1.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, mưa dông mạnh kèm lốc xoáy. Biển động. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to.

Trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 4 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét.

Cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh như: Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết hôm nay cho các vùng:

Phía Tây Bắc Bộ
Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 1 Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 2 Nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ:20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ:27 - 30oC
Phía Đông Bắc Bộ
Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 3 Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 4 Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ:23- 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ:28 - 31oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 5 Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 6 Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ:24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ:32 - 35oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 7 Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 8 Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ:24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ:32 - 35oC
Tây Nguyên
Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 9 Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 10 Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ:20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ:27 - 30oC
Nam Bộ
Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 11 Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 12 Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ:24- 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ:30 - 33oC
Hà Nội
Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 13 Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ảnh 14 Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, sau có mưa rải rác. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ:24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ:28 - 31oC