close Đăng nhập

Bắc Bộ chìm trong mưa rét, mưa tuyết còn "tái xuất"

VietTimes -- Sáng nay (1/2), Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đã ấm hơn hôm qua khoảng 2 - 3 độ C. Tuy nhiên, nền nhiệt trong ngày vẫn rất thấp, chỉ khoảng 8-12 độ C, tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có băng giá, có nơi có khả năng xảy ra mưa tuyết
Băng giá, mưa tuyết đã bắt đầu xuất hiện ở Sapa sáng qua (31/1).
Băng giá, mưa tuyết đã bắt đầu xuất hiện ở Sapa sáng qua (31/1).

Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá, có nơi có khả năng xảy ra mưa tuyết với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá ở vùng núi, vùng núi cao: cấp 1-2.

Hà Nội trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ C.

Bắc Bộ chìm trong mưa rét, mưa tuyết còn "tái xuất" ảnh 1
Nhiệt độ các tỉnh đo được lúc 6h ngày hôm nay (1/2).
Nhiệt độ các tỉnh đo được lúc 6h ngày hôm nay (1/2).

Ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ) ngày hôm nay còn gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh: cấp 1.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi; các tỉnh Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa rải rác. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Cảnh báo: Khoảng ngày 2/2 không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại; đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 5/2/2018, vùng núi cao có băng giá.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.