Bắc Bộ chìm trong mưa rét, mưa tuyết còn "tái xuất"

VietTimes -- Sáng nay (1/2), Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đã ấm hơn hôm qua khoảng 2 - 3 độ C. Tuy nhiên, nền nhiệt trong ngày vẫn rất thấp, chỉ khoảng 8-12 độ C, tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có băng giá, có nơi có khả năng xảy ra mưa tuyết
Băng giá, mưa tuyết đã bắt đầu xuất hiện ở Sapa sáng qua (31/1).
Băng giá, mưa tuyết đã bắt đầu xuất hiện ở Sapa sáng qua (31/1).

Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá, có nơi có khả năng xảy ra mưa tuyết với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá ở vùng núi, vùng núi cao: cấp 1-2.

Hà Nội trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ C.

Bắc Bộ chìm trong mưa rét, mưa tuyết còn "tái xuất" ảnh 1
Nhiệt độ các tỉnh đo được lúc 6h ngày hôm nay (1/2).
Nhiệt độ các tỉnh đo được lúc 6h ngày hôm nay (1/2).

Ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ) ngày hôm nay còn gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh: cấp 1.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi; các tỉnh Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa rải rác. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Cảnh báo: Khoảng ngày 2/2 không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại; đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 5/2/2018, vùng núi cao có băng giá.