Ba trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng đạt kiểm định chất lượng giáo dục

VietTimes -- Các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng vừa được nhận chứng nhận kiểm định chất lượng độc lập gồm ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Đại học Đà Nẵng vừa công bố Quyết định và trao Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục độc lập cho 3 trường thành viên gồm ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ sau khi các trường này hoàn thành bộ tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục giúp các trường ĐH có cái nhìn và đánh giá cụ thể hơn về thực trạng quản lý hoạt động dạy và học cũng như quản lý các mặt công tác khác. Qua đó, đánh giá được các trường đang ở mức độ nào khi so với chuẩn, từ đó có kế hoạch định hướng phát triển đúng hướng từ tổng quát đến chi tiết.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, việc thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục độc lập là trách nhiệm của các trường ĐH nhằm công khai với xã hội về chất lượng giáo dục cũng như chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục của trường mình với xã hội. 

Đồng thời công khai chất lượng đào tạo của các trường, mức độ đánh giá, mức đạt ở đâu để phụ huynh, thí sinh có cơ sở minh bạch khi lựa chọn và dự tuyển vào các trường.

Được biết, theo lộ trình đến hết năm 2017, các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước phải hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục độc lập. Và Bộ GD&ĐT cũng sẽ tiếp tục bổ sung và hoàn thiện bộ tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục để các trường tuân thủ, định hướng nâng cao chất lượng đào tạo.