Australia: Hướng về thị trường cầu thủ châu Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giải vô địch quốc gia Australia đang có sự thay đổi chính sách ngoại binh, hướng về thị trường cầu thủ châu Á.
A.League là giải vô địch quốc gia Australia. Ảnh AT.
A.League là giải vô địch quốc gia Australia. Ảnh AT.

Giải vô địch quốc gia Australia (A.League) gồm có 12 CLB chuyên nghiệp, cho phép mỗi CLB tham dự giải đăng ký thi đấu 5 cầu thủ nước ngoài. Với quy định này, dường như chỉ các cầu thủ Nhật Bản, Hàn Quốc mới đủ điều hiện thi đấu. Hiện có 7 cầu thủ Nhật Bản đang thi đấu tại A.League.

Nhưng bắt đầu từ mùa giải này, Ban tổ chức chỉ cho phép các CLB đăng ký theo công thức 4+1, theo đó có 4 ngoại binh, suất còn lại sẽ thuộc về các cầu thủ đến từ châu Á. Đây là chiến lược mà bóng đá Nhật Bản làm trong vài năm trở lại đây. J1.League đã có khá nhiều cầu thủ Thái Lan sang thi đấu.

Australia: Hướng về thị trường cầu thủ châu Á ảnh 1

Sau trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, chúng tôi thấy những cầu thủ Việt Nam hiện tại đủ khả năng thi đấu ở A.League", Danny Townsend, Giám đốc Điều hành các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Australia (APL)

Điều này cho phép A.League có thể đón các cầu thủ Thái Lan, Việt Nam sang thi đấu. "Sau trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, chúng tôi thấy một số cầu thủ Việt Nam hiện tại đủ khả năng thi đấu ở A.League", Danny Townsend, Giám đốc Điều hành các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Australia (APL), nói với tờ SMH.

Sydney và Melbourne cũng là hai thành phố có lượng người Việt Nam sinh sống và làm việc khá đông. Chính điều này khiến Sydney FC hay Melbourne City bắn tiếng để chiêu mộ Quang Hải, thuộc nhóm các tiền vệ hay nhất khu vực Đông Nam Á.