Apple bị điều tra tại Đức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cơ quan giám sát chống độc quyền liên bang Đức mở cuộc điều tra việc Apple lợi dụng vị thế của mình chèn ép các đối thủ.

Andreas Mundt, Chủ tịch cơ quan giám sát chống độc quyền liên bang Đức (FCO), cho biết, mục tiêu của cuộc điều tra là hoạt động của App Store . Trong nhiều trường hợp, kho ứng dụng của Apple tác động đến hoạt động của các bên thứ ba".

Apple liên tục gặp rắc rối tại châu Âu. Ảnh: Reuters.
Apple liên tục gặp rắc rối tại châu Âu. Ảnh: Reuters.

FCO cũng cho biết đang xem xét các thủ tục tiếp theo để chống lại Apple khi hãng này bị khiếu nại về các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, như tự cài đặt các ứng dụng của riêng mình trên các thiết bị, thay vì để người dùng tự chọn ứng dụng.

Phản hồi lại tuyên bố từ FCO, người phát ngôn của Apple cho biết App Store mang đến cho các nhà phát triển phần mềm ở Đức cơ hội như nhau. Hãng mong muốn được thảo luận một cách cởi mở với Cơ quan giám sát chống độc quyền liên bang Đức về cách tiếp cận với người dùng, cũng như bất kỳ vấn đề nào mà FCO quan tâm.

Apple là công ty công nghệ lớn thứ 4 bị FCO điều tra. Trước đó, Cơ quan giám sát chống độc quyền liên bang Đức đã mở các cuộc điều tra với Google và công ty mẹ Alphabet về việc công ty này kinh doanh dựa trên dữ liệu của người dùng và có lợi thế chiến lược khi sử dụng dữ liệu có giá trị cạnh tranh cao này. Facebook và Amazon cũng bị điều tra tương tự.

Theo Vietnamnet