App Store không hiển thị các ứng dụng 32-bit khi tìm kiếm

VietTimes – Apple có lẽ muốn các nhà lập trình phải dừng hẳn việc viết ứng dụng 32-bit nên khi người dùng thực hiện tìm kiếm trên App Store, kết quả trả về chỉ toàn là các ứng dụng 64-bit.
Apple muốn "tiêu diệt" hẳn ứng dụng 32-bit
Apple muốn "tiêu diệt" hẳn ứng dụng 32-bit

Cách đây không lâu, qua các nguồn tin rò rỉ, Apple đã đưa ra lời “nhắc nhở nhẹ nhàng” rằng các phiên bản iOS tương lai sẽ không hỗ trợ ứng dụng 32-bit. Nhưng hiện tại có vẻ như Apple muốn đưa ra một lời nhắc nhở “nặng ký hơn”.

Nếu bạn là Apple, cách tốt nhất để giúp các nhà lập trình nhớ bất cứ điều gì là “đánh” vào nơi khiến họ tổn thương nhiều nhất, chính là chiếc ví tiền của họ. Apple đã đồng ý mức thanh toán với một tỷ lệ phần trăm cho các nhà lập trình, và điều này thì không thể thay đổi. Apple chỉ còn cách loại bỏ các ứng dụng 32-bit ra khỏi kết quả tìm kiếm. Khi các ứng dụng không xuất hiện, nó sẽ ảnh hưởng đến ví tiền của các nhà lập trình.

Một số người cho rằng tại sự kiện WWDC 2017 (được tổ chức vào đêm nay giờ Việt Nam), Apple sẽ thông báo iOS 11 sẽ chỉ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit. Điều này giải thích tại sao Apple không cho hiển thị các ứng dụng 32-bit trong kết quả tìm kiếm.

Việc loại bỏ các ứng dụng 32-bit đã được bắt đầu từ tháng 9/2013 với chiếc iPhone 5s. Mẫu điện thoại này được trang bị chip Apple A7 với kiến trúc 64-bit. iOS 7 cũng là hệ điều hành đầu tiên hỗ trợ các ứng dụng 64-bit.

Hiện tại, Apple dự kiến sẽ “kết liễu” hẳn ứng dụng 32-bit. Lợi thế duy nhất của người dùng iPhone khi chuyển đổi sang các ứng dụng nền tảng 64-bit là các thiết bị iOS mới sẽ hỗ trợ bộ nhớ lớn hơn 4 GB. Với chiếc iPhone 8 được cho là có bộ nhớ 3 GB, đây cũng không phải là một vấn đề quá lớn.