AFF Cup 2020: Hành trang về nước của đội tuyển Việt Nam

VietTimes – Đồng giải ba với chủ nhà Singapore, hành trang của Quế Ngọc Hải và các cầu thủ Việt Nam về nước gồm những điều gì?

Thầy Park đã thua Thái Lan trong lần chạm trán thứ 4. Ảnh BTC.

Thầy Park đã thua Thái Lan trong lần chạm trán thứ 4. Ảnh BTC.

Tại AFF Cup lần này chúng ta đá 6 trận thắng 3, hòa 2, thua 1 ghi được 9 bàn thắng và để thủng lưới 2 bàn. Tiền vệ Quang Hải là cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất về phía đội tuyển Việt Nam với 2 bàn thắng và 2 pha kiến tạo.

6 cầu thủ ghi bàn

Các cầu thủ ghi bàn còn lại Công Phượng, Tiến Linh (mỗi người 2 bàn), Văn Đức, Hoàng Đức, Tiến Dũng (mỗi người 1 bàn). Như vậy có tới 6 cầu thủ đã ghi bàn trên đất Singapore. Các tiền đạo Văn Toàn, Đức Chinh không có bàn thắng, Văn Đạt không ra sân. Thủ môn Nguyên Mạnh cứu thua 1 bàn trên chấm penalty trong trận bán kết lượt đi với người Thái được tính như ghi một bàn thắng.

Chỉ có 1 bàn thắng duy nhất của Hoàng Đức (trận gặp Malaysia) được ghi trong 30 phút cuối của trận đấu. Giá như Văn Thanh chỉn chu, có thêm 1 bàn thắng trong trận gặp đội tuyển Lào thì số phận đội tuyển Việt Nam đã khác. Dường như BHL Việt Nam đã quá phung phí cơ hội ngày từ những trận đấu vòng bảng.

4 cầu thủ là Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Quang Hải đều có cùng 2 pha kiến tạo thành công (pha kiến tạo còn lại thuộc về Nguyễn Phong Hồng Duy). Bên cánh phải, rõ ràng Tấn Tài cần được tạo thêm cơ hội thi đấu chính thức. Như vậy hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kiến tạo cho hàng công. Tuấn Anh là cầu thủ duy nhất được “thay vào rồi lại thay ra”, đó là trận bán kết lượt về gặp Thái Lan.

Có 3 cầu thủ Việt Nam được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu dó là Văn Đức (gặp Lào), Tuấn Anh (gặp Malaysia), Quang Hải (gặp Campuchia).

AFF Cup 2020: Hành trang về nước của đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Thái Lan vẫn là đối thủ mà chúng ta có nhiều duyên nợ. Ảnh BTC

Hoàng Đức tỏa sáng

Tiền vệ trung tâm Nguyễn Hoàng Đức chính là cầu thủ có thời gian thi đấu trên sân nhiều trên sân 498 phút. Cầu thủ đang thuộc biên chế của Viettel đã có mặt trong tất cả 6 trận đấu của Đội tuyển Việt Nam tại kỳ AFF Cup năm nay. Với 1 bàn thắng và 2 pha kiến tạo thành bàn tiền vệ này được xếp thành tích ấn tượng thứ hai phía đội tuyển Việt Nam.

Thi đấu 5 trận, với 450 phút có 3 tình huống cứu thua, trong đó có quả penalty trong trận bán kết lượt đi với Thái Lan, thủ môn Nguyên Mạnh được xếp vào cầu thủ thứ 3 thi đấu tại AFF Cup 2020 lần này. Ra vào hợp lý, khống chế bóng bổng thành công, khả năng chơi bóng bằng chân chính là những điểm mạnh của Nguyên Mạnh trên đất Singapore lần này.