F-35 Israel không kích Aleppo

F-35 Israel không kích Aleppo Analysis

Việt Times -- MilitaryArms.Ru, dẫn nguồn trang Debka Israel cho biết, các máy bay tiêm kích tàng hình của không quân Israel ném bom lãnh thổ Aleppo của Syria sau khi bay vòng qua hai nước Ả rập láng giềng và tiến hành tập kích trên địa phận tỉnh Deir Ezzor, đây cũng chính là không phận mà Liên minh quân sự Mỹ kiểm soát.
Quân Houthi xịt tên lửa hạ gục xe tăng Arab Saudi

Quân Houthi xịt tên lửa hạ gục xe tăng Arab Saudi

VietTimes -- Chiến tranh ở Yemen là một cuộc nội chiến. Nhưng Arab Saudi đã chỉ huy lực lượng liên quân Arab để tiến vào vào Yemen. Thắng thua trong cuộc phiêu lưu này chưa rõ, nhưng phiến quân Houthi của Yemen đã đưa chiến tranh trở lại chính đất Arab Saudi. Video dưới đây là một ví dụ. 
Cuộc chiến ác liệt giữa Houthi với liên quân Arab Saudi

Cuộc chiến ác liệt giữa Houthi với liên quân Arab Saudi

VietTimes -- Núi Militias thuộc tỉnh Taiz của Yemen. Đây là phòng tuyến của lực lượng đối lập ngăn chặn phiến quân Houthi đang bao vây. Cuộc chiến dữ dội tại đây kéo dài hơn 2 năm, phiến quân Houthi không đạt được mục tiêu bao vây của mình, khi bị các lực lượng lượng đối lập ngăn chặn quyết liệt.
Mỹ không can thiệp, Syria đã bớt đau thương hơn

Mỹ không can thiệp, Syria đã bớt đau thương hơn

VietTimes -- Nếu như chúng ta (Mỹ) không huấn luyện và trang bị cho cái mà chúng ta gọi là “Quân đội Syria tự do” thì giờ đây có lẽ cuộc nội chiến Syria đã kết thúc với số thương vong ít hơn nhiều so với việc kéo dài nỗ lực chiến tranh? - Một góc nhìn khác từ tác giả Mỹ.