Á hậu Hoàng Thùy khó thể hiện thần thái của Beauty Queen?

VietTimes – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và chuyên gia Philippines Santos Anjo góp ý thẳng thắn về khả năng catlwalk thiếu tự tin của Hoàng Thùy. Có vẻ như Á hậu khá khó khăn để thể hiện thần thái của một beauty queen?
Á hậu Hoàng Thùy học để thể hiện thần thái của một beauty queen
Á hậu Hoàng Thùy học để thể hiện thần thái của một beauty queen

Với chủ đề Catwalk: Dám sải bước - dù là một trong những thế mạnh của Hoàng Thùy nhưng cô vẫn gặp không ít khó khăn trong việc thể hiện thần thái và bước đi theo phong cách của một beauty queen, thay vì người mẫu.

Ba khách mời giữ vai trò đánh giá và nhận xét phần thử thách trình diễn gồm: Chuyên gia đào tạo catwalk đến từ Philippines - Santos Anjo, Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, stylist Cindy Nguyễn.

Chuyên gia đào tạo catwalk đến từ Philippines - Santos Anjo, Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, stylist Cindy Nguyễn trong màn huấn luyện cho Hoàng Thùy
Chuyên gia đào tạo catwalk đến từ Philippines - Santos Anjo, Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, stylist Cindy Nguyễn trong màn huấn luyện cho Hoàng Thùy 

Bước vào thử thách đầu tiên: trình diễn Catwalk bikini, Hoàng Thùy đã có những sải bước đầy tự tin nhưng chuyên gia Catwalk Santos Anjo nhận xét: “Bạn là người phụ nữ rất mạnh mẽ trên sân khấu. Nhưng tôi muốn bạn mang đến sự kết hợp giữa một người mẫu và một nữ hoàng. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ lược bớt, thay vì chú ý quá nhiều vào phần vai thì hãy tập trung vào phần hông”.

Đồng quan điểm với chuyên gia Santos Anjo, Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến chia sẻ: “Thùy nghĩ là em nên mang theo năng lượng, cảm nhận âm nhạc để người ta cảm thấy được sự bốc lửa trong đó”. Chốt lại phần trình diễn vừa rồi, Á hậu - siêu mẫu Võ Hoàng Yến cho rằng “Rõ ràng Hoàng Thùy đang có một áp lực cho nên những gì mà Thùy thể hiện không được đã cho lắm”.

Hoàng Thùy castwalk bikini
Hoàng Thùy catwalk với bikini
Phần trình diễn chưa được các huấn luyện viên đánh giá cao
Phần trình diễn chưa được các huấn luyện viên đánh giá cao

Để tăng thêm độ khó và đánh giá chính xác hơn về bước đi catwalk của Á hậu Hoàng Thùy, stylist Cindy Nguyễn đã đưa ra thử thách catwalk bikini với chiếc khăn lụa - một món phụ kiện vô cùng quen thuộc của Miss Universe.

Sau khi quan sát Á hậu Hoàng Thùy trình diễn, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến góp ý: “Khi mình có đạo cụ, nên xử lý không cần quá tập trung vào nó đâu. Mình xử lý một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Miễn là mình làm thu hút được người ta, khi bỏ khăn ra người ta phải wow”.

Phụ kiện khăn lụa khá phổ biến
Phụ  kiện khăn lụa khá phổ biến 
Nhưng hầu như phụ kiện chưa giúp được gì cho Hoàng Thùy
Nhưng hầu như phụ kiện chưa giúp được gì cho Hoàng Thùy 
Màn trình diễn khá thông thường, kém bí ẩn
Màn trình diễn khá thông thường, kém bí ẩn 
 

Để giúp Á hậu Hoàng Thùy hiểu hơn, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã đích thân bước ra thị phạm khả năng xử lý phụ kiện. Nhờ vậy mà Á hậu Hoàng Thùy đã có nhiều tiến bộ hơn cho lần trình diễn sau.

Cố vấn thời trang Cindy Nguyễn đánh giá Hoàng Thùy là một người có hình thể đẹp và hoàn hảo nên khó có trang phục nào có thể làm khó được cô. Đây được xem là thành quả của quá trình miệt mài luyện tập của cô khi chỉ số hình thể đã cải thiện rất nhiều so với trước đây.

Ban cố vấn và huấn luyện viên cho Hoàng Thùy
Ban cố vấn và huấn luyện viên cho Hoàng Thùy


Trong phần catwalk với trang phục dạ hội, Hoàng Thùy được diện hai bộ trang phục với hai phong cách khác nhau: một bộ ôm sát khoe đường cong cơ thể và một bộ bay bổng để cô có thể thoải mái catwalk.

Tuy nhiên, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã thẳng thắn nhận xét rằng: Chị ngồi ở đây không phải để khen hay nịnh nọt gì cả! Màn trình diễn này chị không hề thích một chút nào cả? Tại vì nó quá người mẫu. Nó không mang hình ảnh người phụ nữ sang trọng, quyền lực. Em phải chứng minh cho mọi người thấy em là trung tâm của vũ trụ. This is my way! Nói chung là bị chìm!”.

Trang phục dạ hội dành cho Hoàng Thùy
Trang phục dạ hội dành cho Hoàng Thùy
Dù trang phục đỏ nhưng vẫn bị chuyên gia nhận xét là
Dù trang phục đỏ nhưng vẫn bị chuyên gia nhận xét là "chìm"
Hoàng Thùy đang rất cố gắng để gánh trọng trách
Hoàng Thùy đang rất cố gắng để gánh trọng trách nhưng chưa thể hiện được thần thái 

Chuyên gia đào tạo Catwalk Santos Anjo cũng chia sẻ: “Khi bạn bước ra, những gì tôi muốn thấy là ba thứ: một phụ nữ, một nữ hoàng và Hoa hậu Hoàn vũ. Khi tôi nhìn thấy bạn, tôi phải nghĩ rằng cô ấy có tất cả mọi thứ, chúng ta chỉ cần để vương miện lên”.

Ngay sau đó Võ Hoàng Yến đã yêu cầu Hoàng Thùy đi lại một lần nữa để cho mọi người “thấy cái lửa”. Từ những lời động viên, góp ý thẳng thắn và chân thành của các khách mời, Á hậu Hoàng Thùy đã thể hiện tốt hơn khiến các vị khách mời phải gật đầu khen ngợi.

Hoàng Thùy có vẻ khá căng thẳng
Hoàng Thùy có vẻ khá căng thẳng 
 

Sang bộ dạ hội thứ 2 màu đỏ bồng bềnh, Stylist Cindy Nguyễn cho rằng những trang phục thế này sẽ tôn được vóc dáng và vẻ đẹp của Á hậu Hoàng Thùy. Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến trấn an tinh thần cho Á hậu Hoàng Thùy khi thấy sự lo lắng hiện hữu trong từng bước đi: “Có thể vì trọng trách sắp tới quá lớn nên hôm nay chị thấy em không được tự tin, cái sự tự tin của em nó bị tụt lại so với hồi em thi Miss Universe Vietnam. Lúc đó em rất tỏa sáng và em tự tin. Vì em là thí sinh, em không áp lực gì cả. Và em cần điều đó! Chứ không phải mình cứ áp lực là có làm tốt hay không, điều đó làm em mất tự tin và em không đẹp nữa. Em không tự tin vì em áp lực!”.


Á hậu Hoàng Thùy cũng đặt câu hỏi về việc tạo điểm nhấn trên sân khấu và thể hiện khoảnh khắc đặc biệt trên sân khấu. Chuyên gia Santos Anjo đã gợi ý về cách trình diễn mang tên “Tre” – biểu trưng của sự cao lớn và thanh lịch, đại diện cho trái tim thánh thiện. Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ nhiều người nói mình giống tre vì gầy.

Chốt lại câu chuyện, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến nhấn mạnh Hoàng Thùy cần tập trung vào cách đi đẹp và “đã” để mang lại hiệu ứng tốt hơn và nhắc nhở cô đừng cố gắng gãy lưng nhiều quá.

 
 
 

Thử thách cuối của tập 1 đó là catwalk với trang phục cồng kềnh để mô phỏng trang phục dân tộc. Khi vừa mới bước ra Hoàng Thùy đã gặp phải trở ngại khi vấp chân ngay bậc thang, tuy nhiên cô đã xử lý rất tốt và lấy lại thần thái tiếp tục trình diễn.

Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã hỏi: “Em mệt không?” vì cảm nhận phần trình diễn này “rất là mệt, giống như đang gánh cái gì đó quá nặng với em, gương mặt quá người mẫu, em không được quên mình đang đi thi hoa hậu”.

Chuyên gia Santos Anjo cũng đồng tình: “Bạn có thể walk như một người mẫu nhưng luôn nhớ đây là cuộc thi sắc đẹp, vì vậy khuôn mặt phải giống như một hoa hậu”. Ngoài ra, chuyên gia Santos Anjo cũng bật mí một vài bí quyết khi trình diễn trang phục dân tộc để Á hậu Hoàng Thùy rút kinh nghiệm khi trình diễn những trang phục dân tộc sau này.

Tìm kiếm cách thể hiện thần thái của một beauty queen không dễ
Tìm kiếm cách thể hiện thần thái của một beauty queen không dễ 
Từng ngày sẽ là những bài học đối với Hoàng Thùy
Từng ngày sẽ là những bài học đối với Hoàng Thùy 
Gánh nặng Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới của H'Hen Niê để lại dường như quá nặng?
Gánh nặng Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới của H'Hen Niê để lại dường như quá nặng? 

Tập 2 của Digital Series “Road To Miss Universe 2019 – Hoàng Thùy - BEAUTY QUEEN IS NOW OR NEVER” sẽ được lên sóng vào lúc 20h00 ngày Chủ nhật - 2/11 với những công đoạn chuẩn bị của Hoàng Thùy trước khi lên đường sang Mỹ tham dự Miss Universe 2019.

Digital Series “Road To Miss Unvierse 2019” được lên sóng định kỳ vào lúc 20h00 ngày thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần trên Youtube Channel Miss Universe Vietnam.

Photo: Quang Đức