9 thành tựu công nghệ đến từ tương lai đã xuất hiện

VietTimes – Khi xem phim khoa học viễn tưởng, hẳn ai trong chúng ta cũng từng ước những thiết bị hiện đại trong phim sẽ có ở ngoài đời thực. Năm vừa qua, công nghệ đã chứng kiến nhiều phát minh tiên tiến, biến ước mơ về tương lai của con người thành hiện thực.

1. Mặt nạ lặn cho góc nhìn tuyệt hảo

Ảnh: BrightSide.
 Ảnh: BrightSide.

Các chuyên gia gọi thiết bị này là “cải tiến lớn nhất trong ngành lặn phục vụ giải trí trong nhiều thập kỷ”. Mặt nạ này dạng vòm, cho phép người đeo có thể nhìn toàn cảnh xung quanh mà không bị cản tầm nhìn.

Người đeo có thể thở tự nhiên bằng cả mũi và miệng. Mặt nạ được thiết kế để nếu bị rò rỉ, nước sẽ không vào mũi hoặc miệng của bạn.  Thiết bị này dễ sử dụng và đem lại sự thoải mái, đặc biệt là đối với người mới dùng.

2. Móc ảo hiển thị lượng người theo dõi trên Facebook có thể giúp bạn chọn đồ

Ảnh: BrightSide.
 Ảnh: BrightSide.

Nếu mua sắm ở C & A Brazil, bạn sẽ bắt gặp một số móc treo quần áo cập nhật xu hướng. Các móc treo này được liên kết với Facebook và hiển thị lượt like ứng với quần áo treo trên mỗi móc. Điều này có thể phần nào giúp bạn chọn được món đồ ưng ý.

3. “Hóa thân” điệp viên 007 với chiếc kính tiềm vọng gắn vào máy ảnh iPhone

Ảnh: BrightSide.
 Ảnh: BrightSide.

Nếu bạn muốn trở thành một điệp viên, đây là một thiết bị vô cùng cần thiết. Về cơ bản, ống kính gắn thêm hoạt động giống như một chiếc kính tiềm vọng, bạn không cần phải hướng chiếc smartphone trực tiếp vào mục tiêu.

Thiết bị này có thể chụp ảnh ở mọi góc độ. Chỉ cần gắn nó vào máy ảnh điện thoại và không ai nhận ra bạn đang chụp một thứ gì đó ở ngay bên cạnh hoặc một góc nào đó. Hãy lưu ý rằng rình rập mọi người là một việc không hay ho và có thể coi là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia.

4. Không bao giờ bị gián đoạn dịch vụ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide 

Tiện ích này được gọi là mạng lưới goTenna, cho phép bạn gửi tin nhắn mà không cần internet. Thiết bị ghép nối với điện thoại thông minh của bạn và tạo tín hiệu riêng đủ để gửi tin nhắn đến những người dùng lưới goTenna khác và chia sẻ vị trí của họ với nhau.

GoTenna đặc biệt thuận tiện cho khách du lịch đến những nơi không thuận tiện dùng internet hoặc những vùng không có mạng di động. Bên cạnh đó, thiết bị này còn đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin như sử dụng mạng nội bộ.

5. Chỉnh sửa ngoại hình theo ý muốn

Ảnh: BrightSide
 Ảnh: BrightSide

Thay đổi ngoại hình đã từng xuất hiện trong nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng, và hiện nay việc này đã trở thành hiện thực. Anh chàng này đã chi hàng ngàn đô la Mỹ và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, bao gồm cắt bỏ xương sườn, tất cả chỉ vì một lý do duy nhất là biến thành búp bê Ken.

6. Bạn có thể hiểu chú chó cưng muốn nói gì qua thiết bị này

Ảnh: BrightSide
 Ảnh: BrightSide

Không chỉ là tiếng sủa vô nghĩa, thiết bị này giúp bạn biết chính xác những gì những chú chó đang nói. Người dịch phân tích âm thanh của chó và nhận dạng một trong 6 cảm xúc mà của con vật: vui, buồn, quyết đoán, thất vọng, cảnh giác hoặc bất cần. Từ giờ trở đi, tiếng sủa có thể được dịch sang ngôn ngữ của con người và bạn có thể hiểu chú chó của mình hơn.

7. Thí nghiệm thành công thịt nhân tạo

Ảnh: BrightSide
 Ảnh: BrightSide

Có thể khó tin nhưng một chiếc burger được tạo ra trong phòng thí nghiệm không còn là chuyện hoang đường nữa. Các nhà khoa học phát hiện một cách để tạo ra thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm và hải sản từ một mẫu mô cơ trong phòng thí nghiệm, duy trì tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển chúng. Nếu bạn cho rằng giết thịt động vật là một hành động tàn bạo, đây có thể là một cách giải quyết phù hợp.

8. Người biến đổi gen

Ảnh: BrightSide
 Ảnh: BrightSide

Tháng trước, cả thế giới sửng sốt trước công bố về cặp song sinh mang gen chỉnh sửa. Hạ Kiến Khuê, nhà khoa học từ Trung Quốc, đã nghiên cứu thay đổi DNA cho cặp song sinh theo những cách đặc biệt và tạo ra các gen kháng nhiều bệnh nghiêm trọng, trong đó có HIV. Công bố này của ông Hạ Kiến Khuê bị nhiều chuyên gia chỉ trích nặng nề vì cho rằng nghiên cứu này vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng.

9. Xe bay “2 trong 1”

Ảnh: BrightSide
 Ảnh: BrightSide

Những chiếc ô tô bay có lẽ là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ công nghệ của tương lai. Chiếc xe bay đầu tiên đã được ra mắt vào đầu năm nay. Chiếc xe chỉ mất chưa đầy một phút để chuyển từ chế độ lái sang chế độ bay.

Ô tô bay không cần sử dụng đường băng và bạn không cần phải vượt qua một kỳ thi phức tạp để có được bằng lái như phi công. Chiếc xe được điều khiển bởi một máy tính,  bạn chỉ cần thiết lập điểm đến và xe sẽ đưa bạn tới nơi an toàn.

Theo BrightSide