8 người thiệt mạng trong vụ cháy xưởng bánh ở Hà Nội

VietTimes -- Khoảng 10h trưa nay (29/7), một xưởng làm bánh ga tô tại km19 trên quốc lộ 32 (xã Đức Thượng, Hoài Đức - Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Giám đốc Cảnh sát PC&CC Hà Nội cho biết bước đầu xác định có 8 người tử vong.
Hiện trường vụ cháy. Ảnh Vietnamnet.
Hiện trường vụ cháy. Ảnh Vietnamnet.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Hoài Đức về vụ cháy, đến thời điểm 13h45, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, nhưng đã có 8 người tử vong do mắc kẹt trong xưởng; 2 người bị thương được đưa tới Bệnh viện huyện Đan Phượng trong tình trạng hôn mê.

Các nạn nhân tử nạn được chuyển về Nhà tang lễ Cầu Giấy.

Nguyên nhân cháy là xưởng đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp.

“Do chất cháy chủ yếu là xốp, nilon, các vật liệu bảo ôn nên tốc độ cháy rất nhanh. Nhà xưởng lại làm bằng khung thép, mái tôn nên chỉ ít phút sau khi đám cháy xảy ra, khung thép sập võng xuống, cùng với lửa chia khu nhà xưởng thành 2 phần. Những người bên trong bị mắc kẹt lại, có 9 người khác chạy thoát ra ngoài.” - Thiếu tá Nguyễn Tiến Nam, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 13, cho hay.

Xưởng bị cháy rộng 170 m2, mặt tiền khoảng 7 m, được xây dựng với mái tôn tường gạch, có một gác xép chừng 100 m2. Cơ sở này do ông Nguyễn Văn Được (Phúc Thọ, Hà Nội) thuê đất để sản xuất bánh kem và chocolate, xưởng sản xuất trên được cấp phép kinh doanh năm 2016

Sau khi đưa 8 thi thể nạn nhân ra ngoài, lực lượng chức năng xác định không còn người mắc kẹt nữa nên tiến hành phong tỏa hiện trường, phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân. 
Hiện tại các lực lượng chức năng huyện Hoài Đức, quân đội và lực lượng TP Hà Nội đang rà soát, tập hợp thông tin, cung cấp sớm cho các cơ quan báo chí.