8 chức năng “bí mật” trên smartphone Android 90% người dùng không biết

VietTimes -- Smartphone giờ đã trở thành một thiết bị rất phổ biến. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết hết về tất cả những chức năng của điện thoại. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn về 8 trong số các tính năng hấp dẫn nhất của smartphone Android.

1. Cách dễ nhất để tiết kiệm pin cho bạn

Nếu bạn chọn nền tối màu đen hoặc đơn giản cho màn hình của mình, các điểm sáng pixel tự động sẽ tắt và bạn sẽ nhận thấy rằng thiết bị của bạn giữ nguyên thời gian sạc và tiết kiệm pin hơn. Tính năng này chưa khả dụng cho tất cả các thiết bị Android, nhưng nó đã được triển khai trên hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng của Samsung.

2. Chuyển văn bản thành giọng nói

Bạn không chỉ có thể đọc bài viết này nhưng bạn cũng có thể nghe nó nếu bạn có một thiết bị Android. Vì vậy, nếu bạn thích nghe thông tin hơn là đọc thì hãy vào Settings -> Accessibility và bật tùy chọn Text-to-Speech Output.

3. Điện thoại thông minh điều khiển từ xa

Chỉ cần đi tới Cài đặt -> Bảo mật -> Quản lý thiết bị và chọn các hộp bên cạnh Trình quản lý thiết bị Android, Định vị từ xa thiết bị này và Cho phép khóa và xóa từ xa. Bây giờ nếu bạn mất điện thoại thông minh, bạn có thể định vị và chặn nó mà không làm mất dữ liệu của bạn thông qua trang web.

4. Chế độ Khách

Nếu bạn muốn tạm thời cho người khác mượn điện thoại nhưng vẫn giữ bí mật dữ liệu cá nhân của mình, hãy sử dụng Chế độ khách. Vuốt xuống từ trên cùng bằng hai ngón tay và chạm vào biểu tượng người dùng ở phía trên bên phải. Biểu tượng Thêm khách sẽ xuất hiện và bạn sẽ có thể chọn những hành động mà người mượn điện thoại của bạn sẽ được phép thực hiện.

5. Kính lúp màn hình

Những người có thị lực kém thường không biết tính năng này có thể giúp họ. Chỉ cần đi tới Cài đặt -> Trợ năng -> Cử chỉ thu phóng. Sau đó, bạn sẽ có thể phóng to bất kỳ phần nào của màn hình chỉ bằng cách nhấn vào nó.

6. Chế độ Hotspot

Bạn không cần mua modem 3G riêng hoặc bộ định tuyến để sử dụng Internet trên các thiết bị khác nhau vì điện thoại thông minh của bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng. Đi tới Cài đặt -> Điểm truy cập di động và chia sẻ dữ liệu và bật Điểm truy cập WLAN di động.

7. Điều khiển điện thoại thông minh của bạn với chuyển động đầu

Có những tình huống khi bạn chỉ cần sử dụng tiện ích của bạn nhưng bàn tay lại đeo găng tay không thể điều khiển điện thoại được. Tuy nhiên, có một giải pháp cho việc này! Sau khi cài đặt một ứng dụng miễn phí có tên là EVA Facial Mouse, bạn sẽ có thể điều khiển thiết bị Android của bạn với những chuyển động của đầu!

8. Trò chơi bí mật

Bắt đầu với Android 2.3 Gingerbread, Google đặt một món quà bí mật nhỏ cho người dùng vào tất cả các thiết bị của họ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm trò chơi này khá khó khăn. Dưới đây là hướng dẫn về cách tìm ra trò chơi thú vị này: Trước tiên, đi tới Cài đặt và chọn Giới thiệu về điện thoại hoặc Giới thiệu về máy tính bảng. Nhanh chóng chạm vào phiên bản Android nhiều lần và khi một marshmallow nhỏ xuất hiện trên màn hình, hãy nhanh chóng nhấn lại vào nó và một trò chơi mini đặc biệt sẽ mở ra.