7 tiêu chuẩn sắc đẹp “kỳ quặc” từ xa xưa không phải ai cũng biết (P1)

VietTimes -- Theo dòng chảy lịch sử, quan niệm về sắc đẹp cũng thay đổi dần theo thời gian. Những tiêu chuẩn sắc đẹp qua từng thời điểm cũng dần biến đổi để phù hợp với thời thế.        

1. Lông mày nhiều màu

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trên khuôn mặt, lông mày là một phần quan trọng quyết định nhan sắc của một cô gái. Ví dụ ở Hy Lạp cổ đại, lông mày nối liền nhau đã tạo nên một xu thế, khiến các cô gái sẵn sàng cấy lông dê để chạy theo "mốt" này.

Vào thế kỷ 2 đến thế kỷ 3, những phụ nữ Trung Quốc còn thay đổi màu sắc lông mày để cải thiện sắc đẹp. Những vị hoàng đế thời đó rất thích những phi tần để lông mày màu xanh lục. Để làm được điều này, họ phải cạo lớp lông mày vốn có để vẽ lông mày mới bằng loại mực đắt tiền được nhập từ nước ngoài. Đây không chỉ là thú vui của các ông hoàng mà còn là chiêu trò khoe mẽ sự giàu có.

2. Trán cao

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Vào cuối thế kỷ thứ mười bốn, theo các nhà sử học, Nữ hoàng Isabeau của Bavaria đã đề ra chuẩn mực của phái đẹp, đó là trán cao, cổ dài. Phụ nữ bắt đầu đua nhau cạo tóc trên trán, sau gáy và thậm chí cạo trụi phần lông mày. Đôi khi lông mi cũng bị nhổ trụi ở cả mí trên lẫn mí dưới.

3. Móng tay dài 

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Ở Trung Quốc, bộ móng dài thể hiện sự quyền quý và giàu sang. Người Trung Quốc xưa quan niệm rằng, chủ sở hữu bộ móng sẽ không phải đụng tay tới bất kì việc gì. Trong triều đại nhà Thanh, xu hướng này trở nên rất thịnh hành. Một phụ nữ thể hiện sự quyền quý, sang trọng bằng bộ móng dài và ngón tay đeo đầy nhẫn. Móng tay giả được chế tác cầu kỳ với lớp vỏ được làm từ kim loại quý hiếm.

(Còn tiếp)

Theo BrightSide

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm