7 mẹo đơn giản giúp quần áo trắng như mới

VietTimes -- Trên thực tế, chúng ta có thể làm cho các vật dụng trong nhà trắng sáng như mới nếu chúng ta biết cách “chăm sóc”. Các thành phần đơn giản xung quanh căn bếp như muối, chanh,...có thể được sử dụng để giữ trắng màu áo sơ mi bạn yêu thích hay làm sạch bong các vết bẩn cứng đầu.

1. Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

7 mẹo đơn giản giúp quần áo trắng như mới ảnh 1

Đổ 2 lít nước vào nồi lớn và đun sôi. Lấy ba trái chanh và vắt nước. Trộn một thìa muối với nước nóng. Thêm nước cốt chanh và 1/4 chén bột giặt. Hãy ngâm quần áo của bạn trong hỗn hợp này khoảng 40 phút, sau đó giặt sạch với nước từ hai đến ba lần và phơi khô.

Ngoài ra, công thức này cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ các vết bẩn trên các khu vực nách hoặc cổ áo.

2. Giúp áo sơ mi trắng hơn cả lúc mới mua

7 mẹo đơn giản giúp quần áo trắng như mới ảnh 2

Đổ một muỗng canh baking soda trực tiếp lên vùng bị bẩn hoặc phai màu. Cắt một nửa quả chanh và chà xát mặt cắt trên vết bẩn. Để khoảng 15 phút, sau đó giặt lại bình thường bằng nước ấm.

Chú ý: Phương pháp này thường được sử dụng để loại bỏ vết bẩn màu vàng dưới cánh tay áo trắng. Bạn cũng có thể làm tương tự với hỗn hợp baking soda và nước cốt chanh, sau đó chà xát để làm sạch vết bẩn.

3. Thuốc tẩy đa năng

7 mẹo đơn giản giúp quần áo trắng như mới ảnh 3

Cắt hai quả chanh và thả vào một bát nước đun sôi (khoảng 1 lít). Đặt quần áo trắng của bạn vào bát và ngâm trong khoảng 40 phút. Sau khi ngâm, giặt như bình thường bằng tay hoặc giặt máy.

Có một mẹo hữu ích rằng chanh làm sạch tuyệt vời tất cả các các vết bẩn trên quần áo yêu thích của bạn mà không làm hỏng chất vải.

4. Giặt quần áo mỏng

7 mẹo đơn giản giúp quần áo trắng như mới ảnh 4

Trộn 1/4 chén bột giặt với 1/4 cốc hydrogen peroxide và thêm vào 2 lít nước ấm. Ngâm quần áo trong dung dịch thu được trong 30 phút, sau đó giặt kỹ.

Để duy trì chất lượng quần áo của bạn, bạn cần cẩn thận chọn loại bột giặt. Công thức này thích hợp để giặt len và các loại vải mỏng khác.

5. Chất tẩy mạnh

7 mẹo đơn giản giúp quần áo trắng như mới ảnh 5

Thêm 1/4 cốc hydrogen peroxide và 4 giọt amoniac vào một lít nước. Hãy để quần áo của bạn ngâm trong dung dịch này trong 10 phút. Sau đó giặt sạch.

Lưu ý: Giải pháp này mạnh hơn các giải pháp khác và do đó hiệu quả hơn. Đừng quên đeo găng tay khi sử dụng nó.

6. Chất làm mềm vải tự nhiên

7 mẹo đơn giản giúp quần áo trắng như mới ảnh 6

Ngâm quần áo của bạn 40 phút trong một dung dịch gồm 1 lít nước ấm và 1/2 chén giấm. Nếu bạn muốn loại bỏ các vết bẩn, mốc do mồ hôi gây ra, hãy đổ giấm vào khu vực màu và chà một miếng xà phòng lên đó.

Lưu ý: Giấm không chỉ làm trắng quần áo, mà còn hoạt động như một chất làm mềm vải tự nhiên.

7. Giặt vải lanh (khăn ăn, ga trải giường,...)

7 mẹo đơn giản giúp quần áo trắng như mới ảnh 7

Bỏ ga trải giường, vỏ gối, vỏ chăn vào một xô sữa chua và để ngâm trong 1-2 giờ. Sau đó giặt lại như bình thường. Bạn có thể ngâm lại nhiều lần nếu cần thiết.

Mẹo này không chỉ giúp bộ đồ giường của bạn kéo bền hơn, mà còn giúp mềm dịu với da.

Theo Bright Side