5 mẹo để làm chủ YouTube

Tải video không cần phần mềm, tạo ảnh động từ video và vô hiệu hóa các chú thích là những thủ thuật hay mà Kỷ Nguyên Số muốn giới thiệu trong ngày hôm nay. 
5 mẹo để làm chủ YouTube
5 mẹo để làm chủ YouTube

YouTube hiện là trang web chia sẻ video trực tuyến lớn nhất hiện nay. Dù có lượng người sử dụng đông đảo, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những mẹo nhỏ để tăng thêm trải nghiệm. 

1. Tải video YouTube không cần phần mềm

Bằng cách này, bạn có thể tải và lưu trữ những đoạn video YouTube ưa thích ngay trên thiết bị mà không cần cài đặt thêm các phần mềm của bên thứ ba. Lưu ý, phương pháp này sẽ không hoạt động đối với những video có bản quyền. 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play. 

- Bước 2: Khi nhấp vào một video bất kỳ, người dùng sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn Download hoặc Save ở bên dưới video (biểu tượng mũi tên hướng xuống). 

5 mẹo để làm chủ YouTube ảnh 1

- Bước 3: Tại đây, bạn có thể lựa chọn chất lượng video rồi nhấn OK và chờ một lát để quá trình tải về hoàn tất.

Kể từ bây giờ, các video sẽ được lưu trữ ngay trên thiết bị và bạn có thể thoải mái xem lại bất cứ lúc nào, kể cả khi không có kết nối Internet.

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn chỉ cần mở trình duyệt và tìm đến đoạn video ưa thích, sau đó thêm chữ “ss” vào trước liên kết “youtube.com/watch…” rồi nhấn Enter.

5 mẹo để làm chủ YouTube ảnh 2

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần lựa chọn định dạng, chất lượng video và nhấn Download để tải về.

5 mẹo để làm chủ YouTube ảnh 3

2. Chia sẻ một phần video 

Thay vì chia sẻ nguyên video, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau đây để chia sẻ những phân đoạn hay cho bạn bè. 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở YouTube và ghi lại khoảng thời gian muốn chia sẻ. 

5 mẹo để làm chủ YouTube ảnh 4

- Bước 2: Ví dụ, nếu muốn đoạn video bắt đầu phát từ đoạn 1 phút 10 giây, bạn chỉ cần thêm vào cuối liên kết video #t=01m10s, sau đó, sao chép lại liên kết này và chia sẻ với bạn bè. Khi người khác nhấp vào, video sẽ được phát bắt đầu từ đoạn 1 phút 10 giây.

3. Tự động phát lại một đoạn video bất kỳ

Thay vì phải nhấp vào nút Phát lại mỗi khi hết video, người dùng có thể áp dụng mẹo nhỏ sau để ép video tự động thực hiện việc này. 

5 mẹo để làm chủ YouTube ảnh 5

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở đoạn video YouTube yêu thích bằng trình duyệt, sau đó thay thế từ youtube thành infinitelooper và nhấn Enter. Lưu ý, nếu trang web không hiển thị, bạn cần phải xóa thêm từ https.

- Bước 2: Lúc này, người dùng có thể điều chỉnh khoảng thời gian đầu và cuối cần phát lại trong video. 

5 mẹo để làm chủ YouTube ảnh 6

4. Phát video ở tốc độ chậm

Đối với những phân cảnh quay nhanh như võ thuật, ảo thuật… bạn có thể nhấn và giữ phím Space để xem video với tốc độ chậm, điều này cho phép người dùng có thể theo dõi kĩ hơn các thao tác trên video. 

5 mẹo để làm chủ YouTube ảnh 7

5. Vô hiệu hóa các chú thích phiền phức

Nhiều kênh YouTube thường cố tình chèn rất nhiều chú thích ẩn trên video để dụ người dùng nhấp vào. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải bên dưới video và tắt tùy chọn Chú thích

5 mẹo để làm chủ YouTube ảnh 8

Theo Kỷ nguyên số