3 bí kíp tạo video hút view trên TikTok không thể bỏ lỡ

VietTimes – Với những công cụ sẵn có trên nền tảng, cộng đồng TikToker có thể sáng tạo những nội dung “triệu view” nhờ một số mẹo sau đây.  
Người dùng TikTok nên biết một số mẹo sau để tăng view cho các video.
Người dùng TikTok nên biết một số mẹo sau để tăng view cho các video.

1. Tận dụng các tính năng để tạo sự khác biệt


Để tạo những video nổi bật và cuốn hút người xem, người dùng nên áp dụng một số tính năng sẵn có trên nền tảng để sáng tạo nội dung.

Thứ nhất, định dạng video chuẩn trước khi đăng. Theo khảo sát, các video được ưa chuộng nhất trên TikTok thường ở dạng dọc và có độ dài khoảng 15 giây. Đây được coi là format chuẩn để thu hút sự chú ý của khán giả. Thứ hai, chú thích cho mỗi video rất quan trọng để tạo điểm nhấn khác biệt. Thứ ba, người dùng nên tận dụng các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh để biến video trở nên sống động, độc đáo.

Tận dụng các tính năng sẵn có trên TikTok để tạo ra các video khác biệt. ảnh 1
Tận dụng các tính năng sẵn có trên TikTok để tạo ra các video khác biệt.

2. Đo hiệu quả của các video


Thống kê và phân tích số liệu trên các video sẽ giúp người dùng đánh giá chất lượng và lượt tương tác trên các video, từ đó điều chỉnh để thu hút nhiều người theo dõi hơn. Bạn có thể đo hiệu quả của các video đã post lên nên tảng khi chuyển sang tài khoản TikTok Pro. Thông qua công cụ Analytics của TikTok, người dùng sẽ phân tích được thông tin chi tiết về lượt xem hàng tuần và hàng tháng, mức tăng người theo dõi, các video thịnh hành...

Công cụ phân tích của TikTok Pro. ảnh 2
Công cụ phân tích của TikTok Pro.

Khi phân tích, bạn nên tập trung vào các xu hướng nổi bật và cách thức tương tác của khán giả. Các video sẽ thu hút nhiều người xem nhất ngay sau khi được đăng tải. Bảng tin Dành cho bạn (#Foryou) thường ưu tiên xuất hiện các video mới trong 90 ngày gần nhất. Chính vì thế, các video mới là công cụ tốt nhất để đánh giá mức độ hiệu quả của nội dung đến sở thích người xem. Nếu người xem yêu thích các video của bạn, các video sau sẽ tiếp tục xuất hiện trên bảng tin của họ.

Bên cạnh đó, thời gian xem ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất video được đề xuất. Vì vậy, việc thu hút và duy trì sự chú ý của người xem xuyên suốt là yếu tố then chốt để tạo nên những video nổi bật và đạt nhiều lượt xem. Hệ thống đề xuất của TikTok nhận định thời gian xem là tín hiệu quan tâm của khán giả, người dùng có thể tận dụng điều này để thu hút lượt xem.

3. Kết nối với đúng đối tượng khán giả

Sáng tạo video theo xu hướng. ảnh 3
Sáng tạo video theo xu hướng.

Sau khi phân tích và theo dõi các nội dung được khán giả yêu thích nhất, hãy sáng tạo những video mới dựa theo sở thích và mức độ quan tâm. Để tăng khả năng kết nối với đúng đối tượng khán giả, người dùng có thể gắn các hashtag phù hợp với nội dung và bắt trend. Điều này sẽ giúp khán giả tìm thấy nội dung dễ dàng.

Danh mục Dành Cho Bạn (#Foryou) là một trong những tính năng TikTok cho phép người dùng kết nối và khám phá. Khi truy cập vào mục Dành Cho Bạn, khán giả có thể theo dõi các video được đề xuất theo sở thích cá nhân. Đây là cách giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những nội dung yêu thích của riêng mình và ngược lại, giúp các nhà sáng tạo nội dung có lượng khán giả trung thành.