294 website của chính phủ và tòa án Thái Lan bị tấn công, đánh sập

Ngày 13/1, 294 trang mạng (website) của chính phủ và tòa án Thái Lan đã bị tin tặc đánh sập. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Các đối tượng tấn công mạng tự xưng là "Nhóm Tin tặc Tia chớp" đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên nhằm trả đũa phán quyết của phía Thái Lan tử hình hai người Myanmar vì tội giết hại hai khách du lịch người Anh tại đảo Koh Tao, miền Nam Thái Lan năm 2014.

Nhóm trên được cho chính là các tin tặc người Myanmar từng tấn công ít nhất 13 website cảnh sát Thái Lan hôm 5/1 vừa qua. Trong một tuyên bố, nhóm trên cho biết đã đánh sập "toàn bộ các website của Tòa án Thái Lan vì phán quyết về vụ giết người tại Koh Tao."

Tháng 12/2015, tòa án Thái Lan đã kết án tử hình hai công dân Myanmar, tên là Zaw Lin và Win Zaw Tun, với cáo buộc sát hại hai du khách người Anh ở Koh Tao. 

Phán quyết của tòa đã khiến hàng trăm người Myanmar tụ tập bên ngoài Đại sứ quán Thái Lan và dinh thự của bà Aung San Suu Kyi ở Yangon kêu gọi chính quyền Thái Lan và Myanmar giảm án cho các bị cáo. Các cuộc biểu tình lớn cũng đã nổ ra tại khu vực cửa khẩu biên giới hai nước Myanmar - Thái Lan.

Theo VietNam+

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.