20 sự thật thú vị trong cuộc sống mà không phải ai cũng biết

VietTimes -- Vào những khoảnh khắc như trước khi ngủ, bộ não của bạn bắt đầu tự hỏi về những điều khác nhau mà bạn không bao giờ nghĩ đến, chẳng hạn một đám mây nặng bao nhiêu? Một người có thể cảm nhận được mùi gì trong khi ngủ? Cơ thể con người sản xuất bao nhiêu năng lượng một ngày? Có những sự thật tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng nhiều người lại chưa từng biết đến.

1. Bạn có thể biết mức độ của một góc bằng cách sử dụng chỉ tay của bạn. Trải rộng ngón tay của bạn càng nhiều càng tốt, và đặt lòng bàn tay của bạn lên một bề mặt của góc mà bạn muốn để đo. Ngón tay út nên nằm ở phía dưới cùng và đại diện cho 0°. Góc giữa ngón cái và ngón út sẽ là 90°, các góc giữa ngón út và các ngón khác lần lượt là 30°, 45° và 60°.

2. Trong cuộc đời của bạn, bạn gặp khoảng 16 kẻ giết người và thậm chí không biết điều đó.

3. Mỗi khi bạn trộn một bộ bài, bạn là người đầu tiên có quân bài theo thứ tự cụ thể riêng biệt.

20 sự thật thú vị trong cuộc sống mà không phải ai cũng biết ảnh 2

4. Bạn có thể tìm ra số ngày trong mỗi tháng sử dụng khớp đốt ngón tay. Hãy nắm tay và bắt đầu đếm các tháng bằng các khớp. Mỗi khớp u lên và khoảng cách giữa hai khớp là một tháng riêng biệt. Tháng nằm trên khớp u lên có 31 ngày, tháng nằm giữa hai khớp có 30 ngày hoặc ít hơn.

5. Một chiếc pizza 43 cm lớn hơn hai chiếc bánh pizza 30 cm.

6. Nước bọt của con người chứa một loại chất giảm đau tự nhiên được gọi là opiorphin có hiệu quả gấp sáu lần so với morphine. Ngoài ra, opiorphin có thể có cả tác dụng chống hoảng loạn và chống trầm cảm.

20 sự thật thú vị trong cuộc sống mà không phải ai cũng biết ảnh 3

7. Có những màu "bị cấm" mà não không thể tưởng tượng được. Chúng bao gồm các sắc thái bù đắp cho nhau trong mắt người, ví dụ như xanh đỏ hoặc vàng-xanh. Nếu ai đó hỏi bạn hãy tưởng tượng màu xanh dương vàng, bạn sẽ nghĩ về màu xanh lá cây trong khi trên thực tế, có một màu có cả màu vàng và màu xanh dương cùng một lúc nhưng chúng ta không thể tưởng tượng được nó.

8. Các nguyên tử oxy hiện đang nằm trong phổi của chúng ta, carbon trong cơ, canxi trong xương và sắt trong máu chúng ta được sinh ra bên trong các ngôi sao và rải rác khắp vũ trụ khi chúng phát nổ. Điều này có nghĩa là tất cả chúng ta đều là người ngoài hành tinh và được làm từ stardust (các hạt bụi được tìm thấy trong thiên thạch).

9. Khi bạn 60 tuổi, bạn sẽ mất đi một nửa vị giác và khả năng phân biệt giữa các đồ ăn có vị ngọt, mặn, chua và đắng.

20 sự thật thú vị trong cuộc sống mà không phải ai cũng biết ảnh 4

10. Bạn không thể cảm nhận bất kỳ mùi nào khi bạn ngủ.

11. Trong thời kỳ mang thai, nếu một người phụ nữ bị tổn thương một cơ quan nội tạng nào đó, em bé sẽ gửi các tế bào gốc của mình đến chỗ bị tổn thương để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

12. Mỗi ngày, trái tim của chúng ta sản xuất đủ năng lượng cho một chuyến đi bằng xe tải dài gần 20 km và bộ não sản xuất đủ năng lượng để thắp một bóng đèn 10 watt.

13. Hầu hết mọi người đều không nghĩ rằng đèn giao thông thực sự lớn hơn nhiều so với chúng ta và những vạch kẻ đường dày hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Có một giải thích cho các hiện tượng này được gọi là sự nhận thức kích thước.

20 sự thật thú vị trong cuộc sống mà không phải ai cũng biết ảnh 5

14. Hàng năm, 98% cơ thể bạn trở thành một người mới. Đây là số nguyên tử mới bạn nhận được trong một năm.

15. Oxy cần thiết cho sự sống, nhưng nó cũng oxy hóa các tế bào dẫn đến lão hóa.

16. Người ngồi gần bạn nhất ở bên trái là người xa nhất bên phải bạn.

17. Tuổi của bạn là số vòng tròn mà bạn xoay xung quanh mặt trời.

18. Một đám mây trung bình nặng khoảng 500 tấn ( bằng cân nặng của 100 con voi) và một đám mây trong bão nặng bằng cân nặng của 200.000 con voi. Các nhà khoa học đã có thể "cân" một đám mây bằng cách biết kích thước của nó và lượng nước gần đúng trong đó.

20 sự thật thú vị trong cuộc sống mà không phải ai cũng biết ảnh 6

19. Năm 1991, nhà xã hội học Scott Feld đã đếm số người bạn trung bình của một người và so sánh với số người bạn của những người bạn của người đó. Số thứ hai luôn luôn lớn hơn số thứ nhất, có nghĩa là bạn bè của bạn luôn có nhiều bạn hơn bạn. Đây là điểm xảy ra nghịch lý tình bạn.

20. Những người sinh ra trong những năm 1990 đã sống trong hai thời đại, hai thế kỷ và ba thập kỷ nhưng họ thậm chí không được 30 tuổi.