16 khám phá thú vị về động vật có thể bạn chưa biết (P2)

VietTimes -- Những điều kỳ thú về động vật luôn khiến chúng ta phải tò mò. Tiếp nối phần trước, hãy khám phá thêm những sự thật thú vị sau đây.

9. Nên chớp mắt với mèo

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bạn nên chớp mắt thường xuyên hơn khi nhìn thấy mèo để thể hiện mình không gây nguy hiểm cho chúng. Đây cũng là cách loài mèo nhận tình yêu từ bạn. Trong nhận thức của loài mèo, khi kẻ thù nhắm mắt có nghĩa là kẻ đó không nguy hiểm và có thể tin tưởng được.

10. Một số loài nhện biết "nấu ăn"

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Seothyra thuộc họ của loài nhện Eresid, được tìm thấy ở sa mạc Namib và các vùng khác của Nam Phi. Thức ăn của chúng đa phần là loài kiến trốn trong cát trên sa mạc. Khi nhện phát hiện ra con mồi, chúng giữ chặt chân con kiến, khiến chúng chết vì cát nóng rồi thưởng thức món ăn đã chín.

11. Hươu cao cổ giao tiếp bằng siêu âm

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bạn có biết rằng hươu cao cổ có thể biểu lộ cảm xúc bằng âm thanh. Nhưng điều thú vị nhất là chúng giao tiếp với nhau bằng siêu âm, tần số âm thanh con người không thể nghe được.Các nhà nghiên cứu đã cố gắng giải mã một vài thuật ngữ của chúng. Ví dụ, khi con đực ho là chúng đang biểu lộ tình cảm với con cái. Nếu chúng rên rỉ hoặc càu nhàu nghĩa là chúng đang bực tức con đực khác. Nếu một con cái rít lên tức là nó đang quát mắng con của nó.

12. Tại sao chim thích đi bậy tùy tiện?

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Chim có một số cơ xung quanh hậu môn nhưng chưa phát triển toàn diện nên nó không thể kiểm soát được việc "đi tiêu". Chúng thải ra mọi nơi mà không có chủ đích.

13. Okapi (hươu đùi vằn) được coi là con vật thần thoại cho đến thế kỷ 20

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Okapi là một loài khá đặc biệt với ngoại hình kết hợp giữa hươu và ngựa vằn, sống hoang dã. Con vật này được xếp vào danh sách những sinh vật thần thoại như kì lân hay rồng, cho tới đầu thế kỷ 20 người ta mới phát hiện ra cá thể đầu tiên.

14. Không nên nuôi cá vàng trong chậu nhỏ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Cá vàng thường được nuôi trong các bể cá nhỏ hay trong chậu thủy tinh nhỏ. Mặc dù đây là loài có thân hình nhỏ nhưng cá vàng thải ra lượng chất thải lớn, chúng cần không gian rộng hơn và có hệ thống lọc cung cấp oxi. Nhiều người tin rằng cá vàng nhanh rất dễ chết nhưng đó là vì chúng ta chọn sai bể nuôi. Trong môi trường tốt nhất, cá vàng có thể dài tới 10-12 inch và có tuổi thọ lên đến 20 năm.

15. Gấu có thể chạy nhanh hơn cả ngựa

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Gấu có thể thắng cả ngựa trong một cuộc đua nhưng do gấu có thể lực yếu hơn nên chỉ chịu đựng được trong thời gian rất ngắn.

16. Rái cá nắm tay nhau khi ngủ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Khi rái cá ngủ, chúng nằm ngửa và thả trôi trên mặt nước, chúng cần nắm tay nhau để không bị lạc trôi. Đây là hành động đáng yêu đến ngỡ ngàng.

Theo BrightSide