15 giám đốc điều hành có mức lương “khủng” nhất nước Mỹ

CNN vừa đăng tải danh sách 15 giám đốc điều hành (CEO) được trả lương cao nhất nước Mỹ - trung bình, mỗi người hưởng 70 triệu USD.
Với mức lương 156,1 triệu USD, Giám đốc điều hành Công ty Discovery Communications, David Zaslav, là người đứng đầu danh sách
Với mức lương 156,1 triệu USD, Giám đốc điều hành Công ty Discovery Communications, David Zaslav, là người đứng đầu danh sách

Danh sách này xây dựng trên số liệu lấy từ nghiên cứu Equilar 200 CEO Pay, dựa trên năm tài khóa của các công ty kết thúc vào tháng 12.\/2014.

Bà Marissa Mayer của hãng Yahoo là nữ giám đốc điều hành duy nhất có tên trong bảng xếp hạng, với tổng thu nhập 42,1 triệu USD, tăng thêm 69% so với năm trước.

Bà Marissa Mayer của hãng Yahoo là nữ giám đốc điều hành duy nhất có tên trong bảng xếp hạng

Lọt vào danh sách này là ông Michael T. Fries -CEO của hãng viễn thông và truyền hình quốc tế Liberty Global với tổng thu nhập: 111,9 triệu USD. Tiếp theo là ông Mario Gabelli - CEO hãng dịch vụ tư vấn đầu tư GAMCO Investors với ổng thu nhập: 88,5 triệu USD; ông Satya Nadella - CEO tập đoàn Microsoft với tổng thu nhập: 79,8 triệu USD.

Ông Nick Woodman - CEO của hãng sản xuất máy quay phim GoPro có mức lương 74,7 triệu USD; ông Greg Maffei - CEO hãng truyền thông giải trí Liberty Media & Liberty Interactive có tổng thu nhập: 65,3 triệu USD; ông Larry Ellison - CEO hãng phần mềm Oracle nhận mức lương 67,3 triệu USD; ông Steve Mollenkopf - CEO công ty bán dẫn toàn cầu Qualcomm có tổng thu nhập: 60,7 triệu USD.

Tiếp đến là ông David T. Hamamoto - CEO công ty bất động sản thương mại NorthStar Realty Finance với tổng thu nhập: 60,3 triệu USD; ông Les Moonves - CEO công ty truyền thông CBS có mức lương 54,4 triệu USD; ông Philippe P. Dauman - CEO của tập đoàn truyền thông Viacom kiếm được 44,3 triệu USD; ông Bob Iger - CEO của tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện Walt Disney thu về 43,7 triệu USD; và ông Jay Brown - CEO của hãng dịch vụ tài chính MBIA kiếm được 43,6 triệu USD.

Đứng vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng là ông Leonard Schleifer - CEO của công ty dược phẩm sinh học Regeneron Pharmaceuticals với tổng thu nhập 42 triệu USD.

Theo VOV